Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

Vì sao bé ra nhiều mồ hôi trộm khắp cơ thể

nhỏ ra nhiều mồ hôi thường xuyên trong ngày và cả ở trong giấy ngủ không phải vì nóng mà đó là những dấu hiệu của một căn bệnh lý nào đó.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Theo YHCT thì vì tỳ vị của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh còn yếu, bị phong nhiệt xâm nhập mà ủ bệnh, bệnh lý không được xuất ra ngoài mà âm thầm sống chung với trẻ. Khi trẻ ra lớn mồ hôi là bởi hệ thống đang dần dần miễn dịch phát huy để có thể đẩy lùi bệnh tật. Mồ hôi có thể xuất ra từ chân tay, đầu, lưng và có khi xuất hiện cả tại gáy. Nếu chứng ra lớn mồ hôi này kéo dài thì sẽ xâm nhập rất lớn vào các quá trình tiến triển của nhỏ.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Một trong những biểu hiện cũng sẽ gây nhiều nỗi lo lắng cho các bậc làm bố mẹ đó là chứng ra nhiều mồ hôi thường xuyên lúc bé đang ngủ say hay còn được hiểu rõ đến là mồ hôi trộm

bé toát ra nhiều mồ hôi trộm chớ nên đừng coi thường

Mồ hôi trộm tại trong giấc ngủ như đã nói ở trên là được tiết ra bởi tuyến mồ hôi, tập trung ơ lớn dưới da, trán, lưng, nách, lòng bàn tay, háng, bàn chân… Khi nhỏ toát ra lớn mồ hôi, đó chính là biểu hiện đáng lưu tâm, đặc biệt là về đêm. Chứng ra mồ hôi thường hay xuất hiện bởi bệnh như thiếu vitamin D giai đoạn sớm, còi xương, dính bệnh lý nhiễm khuẩn,… khi đã loại trừ đi những tác nhân gây mồ hôi từ môi trường ngoại cảnh như đắp lớn quá chăn, phòng ngủ ngột ngạt, quá bí…>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
nhỏ sẽ ra lớn mồ hôi trộm, các bậc bố mẹ đừng coi thường
bé ra nhiều mồ hôi khi ngủ sẽ cản trở đi giấc ngủ sâu, trẻ thường trằn trọc, quấy khóc, hay thức giấc, gây những hoang mang và phiền toái cho bố mẹ. Một chế độ dinh dưỡng phù hơpk sẽ giúp trẻ tăng thêm sức đề kháng, đẩy lùi đi bệnh tình tật.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.Cách trị nhỏ ra lớn mồ hôi trộm
Nếu trẻ đêm ngủ thường có những triệu chứng ra nhiều mồ hôi, tiểu vàng, khi sờ thấy nóng, đại tiện bị táo là do âm hư nội nhiệt (đạo hãn). Để có thể đảm bảo sức khỏe và quá trình phát triển tự nhiên của trẻ được toàn diện thì những mẹ cần chữa mồ hôi trộm theo biện pháp dân gian cho trẻ từ phép điều trị chủ yếu bổ âm liễm hãn. Tốt nhất cần ăn món ăn bài thuốc có công dụng dưỡng âm máu liễm mồ hôi sau đây.
trị mồ hôi trộm từ Canh Dâu Trai.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
sử dụng lá dâu non 30g, rửa thật sạch, thái nhỏ. Thịt trai đồng khoảng tầm 100g, luộc lên, để nguội lấy thịt ra, bỏ vỏ. cần giữ lại một ít nước luộc để có thể nêm nếm thêm đến cho món ăn này.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Thịt Trai đã được xào sơ qua với hành, đổ nước luộc trai đến và thêm khoảng 1/5 lít nước, ước lượng nồi canh chỉ khoảng tầm 1 bát vừa. Nấu khoảng 3 phút cho canh sôi và bỏ lá dâu đến trong rồi đảo đều, thêm gia vị mắm muối vừa đủ, múc ra để nguội, cho nhỏ ăn tuần 3-4 lần. Nếu bé đang ăn dặm thì các mẹ có thể nấu cháo Trai với gạo nếp với lượng gạo nếp 50g, Thịt trai 50g. Thì chứng mồ hôi trộm sẽ giảm và hết. Đây chính là món ăn rất an toàn, ngon miệng và rất dễ để chế biến cho trẻ.

Mồ hôi trộm và món ăn tới từ cháo lươn
các mẹ mua lươn về làm sạch, dùng khoảng 50g, cắt khúc, ướp gia vị để vừa dùng, cho thêm dầu ăn và xào tái sơ qua. Gạo nếp 50g sao vàng cho thơm. Cho gạo đến nồi đổ thêm nước nấu cháo, khi cháo đã được nhừ cho thịt lương đến, nấu cho vào khi thịt đã được mềm là được, nêm nếm thêm và múc ra để nguội cho trẻ ăn, nhớ lấy xương ra kẻo trẻ bị hóc.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Cháo lươn là món ăn dinh dưỡng chủ chữa trị trẻ ra nhiều mồ hôi
Ngoài ra các mẹ cũng cần phải tăng cường cho trẻ ăn các món chế biến chủ yếu từ hoa Thiên lý, ngọn bí, rau ngót, nhộng tằm, đậu đen, nấm mèo, mè đen, dâu tây, măng cụt, táo. Đây là các món bổ âm liễm hãn rất tốt.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.