Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Truy tìm lý do làm cho tóc dính gàu lâu dài

Da đầu của mỗi người đều có thể có gàu với Những mức độ ít lớn khác nhau. Nếu chỉ là biến chứng Những tế bào chết bong ra trên đầu thì việc hút dầu gội trị gàu thông thường có thể khắc phục được.
Nhưng nếu triệu chứng gàu kéo dài nhiều hơn, kết hợp với rụng tóc, bạc tóc theo từng vùng thì có thể đó chính là dạng bệnh được gây nên bởi vi nấm, cần phải hết sứcchú ý để có thể chữa trị đúng biện pháp.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
lý do gây gàu
Gàu có thể sinh ra bởi lớn Các nguyên nhân gây, chính bởi vậy, nên phải xác định rõ được Những tác nhân gây nên gàu mới có thể trị tốt được. Ngoài việc có gàu do vì hút dầu gội đầu không có đúng phương pháp, xả nước không được sạch sẽ, hút dầu gội đầu có lớn Các chất giữ ẩm hoặc có chất tẩy mạnh, mất ngủ, stress, hoặc do da đầu tiết dầu… thì gàu còn do vi nấm gây.
tình trạng gàu lâu dài, kéo dài, kết hợp cùng với việc bị rụng tóc thì có thể đó là dạng bệnh bởi vi nấm gây ra
Thực tế, trên da đầu của mỗi chúng ta sẽ luôn tồn tại một loại vi nấm có tên gọi là Pityrosporum ovale. Khi gặp phải điều kiện lý tưởng, nấm này sẽ tiến triển dần dần vào quá mức sẽ ăn hết nguồn dinh dưỡng, dịch tiết bởi Các nang tóc tiết ra, làm cho tế bào chết, tích tụ tạo thành Các mảng gàu. nguyên do làm cho vi nấm phát triển quá mức có thể xuất phát từ Các khả năng bên ngoài và bên trong cơ thể như:>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
- Thời tiết nóng bức, đổ ra lớn mồ hôi
- Không thường xuyên đái mũ bảo hiểm, để mũ bảo hiểm dễ dàng bị ẩm ướt
- Không gội đầu thường xuyên hoặc do bởi thói quen để đầu tóc ẩm khi đi ngủ
- Căng thẳng, hoang mang, stress
- Lạm dụng Các mỹ phẩm chăm sóc tóc hoặc hút hóa chất duỗi, uốn, nhuộm. Một số thành phần trong hóa mỹ phẩm có thể gây nên kích ứng da đầu, tạo Các môi trường lý tưởng cho nấm để có thể tiến triển.
vấn đề gàu trên da đầu kèm theo Những việc rụng tóc sẽ làm xâm nhập tới cuộc sống và thẩm mỹ của bệnh nhân. Không Các vậy, khi gàu xuất hiện thường kèm theo cảm giác ngứa ngáy làm cho bạn phải cào gãi da đầu vì vậy có thể gây ra trầy xước, tạo cơ hội cho Các loại vi khuẩn khác có thể ảnh hưởng làm bội dính thêm.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

Gàu hầu như có thể kiểm soát được nhưng với việc chữa trị gàu đòi hỏi bạn phải thực sự bền bỉ và kiên nhẫn. Những loại dầu gội chăm sóc tóc thông thường chỉ giúp làm giảm đi ngứa ngáy và loại bỏ Các vảy gàu tạm thời. Để có thể chữa trị tận gốc vi nấm gây ra gàu, bệnh nhân có thể sử dụng dầu gội đặc trị có chứa Ketoconazole 2%… để gội mỗi tuần 2 lần, trong 2 - 4 tuần liên tiếp. Để tránh làm lây nấm trên Những diện rộng, người bệnh nên phải vệ sinh sạch sẽ mũ bảo hiểm và Những loại đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn lau; không hút khăn lau, chung lược.
Bên cạnh đó, việc duy trì với Các thói quen chăm sóc tóc, da đầu môt cách thật sự khoa học như sau sẽ giúp ta có thể kiểm soát gàu và phòng tránh cơ hội tiến triển của nấm Pityrosporum ovale:
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
- Gội đầu thường xuyên để có thể rửa sạch Các chất dầu dư thừa trên da đầu.
- Tránh phải lạm dụng quá mức tới Những loại mỹ phẩm dành cho tóc.
- Để khô tóc tự nhiên.
- Tránh gãi vùng bị ngứa trên da đầu.
- Học cách kiểm soát tốt stress.
- Duy trì một thói quen ăn uống khoa học: ăn lớn Những loai trái cây tươi và rau, ngũ cốc nguyên hạt…
- đái sạch sẽ nón bảo hiểm, không để tóc ẩm khi đi ngủ
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.