Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

Những bước để hồi phục tóc mắc thương tổn

Và hẳn lúc này bạn đã kịp nhận ra và phát hiện rằng: tóc có thể dễ dàng bị thương tổn chỉ trong thời gian rất ngắn, nhưng có khi bạn sẽ mất tới vài tháng thậm chí là vài năm để có thể hồi phục nó. do vậy, chẳng có điều “kinh hoàng” hơn là với một mái tóc bị tổn thương.Tin tốt cho bạn là vẫn có vài các bí quyết có thể mang lại vẻ ngoài bóng mượt ngay lập tức cho tóc của bạn. Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để có được liệu pháp hữu hiệu trong việc đối phó với mái tóc xơ xác nhé!
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Bước 1: Xử trí cho tóc hư tổn
1. Cắt tóc
Tóc bạn đang tại triệu chứng khô xơ chẳng khác nào… đống rơm, với khá lớn sợi đã bị chẻ ngọn? Điều đầu tiên bạn cần làm để có thể cứu mái tóc của mình đó là đến tiệm cắt tóc và tỉa tót lại nó. Hãy cắt đi càng nhiều tóc càng tốt. tuy nhiên bạn chỉ nên yêu cầu thợ cắt tỉa thật ít tóc, không được sử dụng máy sấy tóc hay keo/gôm/gel… những thứ đó sẽ chỉ làm cho mái tóc vốn đã yếu kém của bạn trở nên ngày càng tồi tệ hơn.
2. Ngừng ảnh hưởng nhiệt độ lên tóc
Giờ thì bạn đã cảm thấy khả quan hơn với mái tóc mới. Từ lúc này, hãy “đối xử” thật nhẹ nhàng với mái tóc, cho tới khi tóc bạn thật sự đã được hồi phục. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên nên tránh xa mọi hoạt động có khả năng tác động nhiệt đến tới tóc như sấy, làm duỗi hay xoăn. Nếu bạn cần có mái tóc xoăn bồng bềnh cho một số dịp cần thiết và cần thiết, hãy chịu khó uốn tóc “chay” bằng lô trước nhé!
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
3. Hạn chế hoặc không cần nhuộm tóc
Cũng giống như làm duỗi hay xoăn tóc bằng máy, việc nhuộm tóc cũng có thể sẽ gây ra ảnh hưởng tồi tệ không kém tới mái tóc của bạn, thậm chí nó còn khủng khiếp hơn nếu bạn có ý định muốn tẩy tóc để nhuộm các màu thời trang. Thành phần hoá học của thuốc nhuộm rất dễ làm tóc bạn sẽ bị sun, rụng tóc hay gãy, hói đầu…Kể cả các hình thức ảnh hưởng ngắn lên tóc như làm xoăn giả, là tóc cũng có thể làm cho tóc bạn nhanh chóng yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cần cân nhắc trước các lời mời “hấp dưỡng đặc trị” từ những tiệm làm tóc, do rất có thể những loại thuốc hấp đó cũng chứa các thành phần hoá học không hề có lợi tới mái tóc thương tổn của bạn.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

Bước 2: sử dụng sản phẩm xâm nhập tốt cho tóc
1. sử dụng dầu gội và xả không có chứa sunfat
các loại dầu gội/xả thông thường rất hay thành phần có chứa sunfat hay natri. Chúng có nguy cơ làm sạch đi nhanh chóng tóc và da đầu, nhưng đồng thời chúng cũng làm hạn chế đi đáng kể lượng dầu sản sinh tự nhiên, dẫn ra tình trạng tóc ngày càng khô khô, rồi xơ và rối. do vậy dầu gội và xả có chiết xuất từ thảo mộc hay tinh dầu sẽ tốt hơn cho quá trình hồi phục tóc của bạn.Có thể khi mới chuyển sang dùng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, bạn sẽ cảm thấy tóc mình có triệu chứng bóng dầu và nhanh bẩn hơn một chút. Đó cũng chính là do cơ thể bạn đang dần tự sản xuất ra một lượng dầu lớn hơn để có thể bù cho phần đã bị hao bớt trước kia. Hãy chờ đợi và kiên nhẫn, bởi sau khoảng vài tuần, khi tóc bạn đã lấy lại được đủ lượng dầu quan trọng, thì cơ thể của bạn cũng sẽ dần tự điều chỉnh lại liều lượng sao cho thật cân bằng, khoa học hơn.
2. dùng sản phẩm tạo kiểu chiết xuất đến do thiên nhiên
Đa phần các sản phẩm tạo kiểu cho tóc như gel, gôm, hay mousses đều có chứa lớn thành phần hoá hoạ không hề có lợi cho tóc. do vậy bạn cũng cần nên chuyển sự hướng sang các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Có thể chúng không có công dụng triệt để trong việc làm tóc búi, tóc xoăn… nhưng với một mái tóc bồng bềnh tự nhiên, hay búi thấp nhẹ nhàng chắc chắn cũng không thể làm cho bạn mất đi vẻ xinh đẹp, tự tin cần phải có.
3. Dưỡng tóc cùng với dầu
Bạn có thể sử dụng dầu dừa hay dầu oliu, hoặc các loại dầu chiết xuất từ thiên nhiên khác để bổ sung độ ẩm cho tóc. Chỉ cần lấy 1 lượng vừa phải rồi lấy tay nhẹ nhàng mát-xa chúng lên da dầu và tóc, lưu trên tóc trong khoảng 15’ rồi gội lại bằng nước ấm. Chẳng mấy chốc phần tóc xơ xác của bạn sẽ dễ dàng lấy lại được vẻ bóng mượt đầy cuốn rũ, và hút.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Bước 3: Hình thành cho mình một thói quen lâu dài
Hãy tạo cho bạn các thói quen lâu dài dưới đây để có thể bảo vệ triệt để cho mái tóc của mình:
- Không nên gội đầu quá nhiều: việc gội đầu thường xuyên sẽ lấy mất đi lượng dầu cần thiết trên tóc, làm cho chúng trở nên khô xơ và càng trầm trọng, tồi tệ hơn vì không kịp sản sinh lại lượng dầu đã mất đi để bù lại.
Gội đầu từ 2-3 lần một tuần sẽ có lợi hơn cho tóc của bạn. Nếu tóc quá bẩn, hãy khắc phục tạm thời bằng cách đội mũ hoặc búi. Hoặc sử dụng dầu gội khô hay baking soda cho phần chân tóc và mái để có thể hỗ trợ tóc trông ổn hơn.
- Gội đầu bằng nước tan giá hoặc nước lạnh, do vì nước quá nóng cũng sẽ dễ gây thương tổn cho tóc. Thậm chí nếu gội đầu bằng nước lạnh, tóc bạn còn có thể trở cần bóng bẩy và suôn mượt hơn.
- Đội mũ bảo vệ khi đi bơi thì là điều ai cũng hiểu rõ. do chất tẩy có trong nước bể bơi cực kì độc cho tóc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không cần phơi nắng ngay sau khi bơi mà không có mũ bảo vệ, vì ánh nắng mặt trời sẽ cộng hưởng cùng chất tẩy bể bơi, tạo thành mối nguy hiểm đáng gờm cho tóc. Tốt nhất hãy gội lại đầu trước khi phơi nắng bạn nhé!
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.