Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Mẹo nhỏ hồi phục mái tóc đẹp bỗng dưng gãy ngọn

Tóc chẻ ngọn là chính vì thiếu vitamin hoặc bạn đã không thật sự chú tâm vào việc bảo vệ và chăm sóc tóc một cách đúng cách. Để có thể loại bỏ tóc bị chẻ ngọn, việc đầu tiên bạn cần phải chú ý là nên phải tỉa chúng đi rồi và sử dụng các phương thức phục hồi và nuôi dưỡng thương tổn.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
nguyên do tóc đã bị chẻ ngọn
Tóc chẻ ngọn chính là triệu chứng rất phổ biến, thường sẽ xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên sẽ làm cho lượng dầu tự nhiên không đủ để có thể duy trì độ ẩm cho tóc.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Ngoài ra, việc dùng hoá chất như keo xịt tóc hay thuốc nhuộm cũng chính là lý do làm cho lớp biểu bì bảo vệ tóc bị thương tổn gây nên chẻ ngọn và rụng tóc.
Để tránh cho tóc không còn bị trẻ ngọn thì phương pháp duy nhất là không được làm tổn thương vào các lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì không có biện pháp nào để có thể phục hồi trở lại. Sau đây là những loại mặt nạ dành riêng cho tóc chẻ ngọn hỗ trợ cho tóc bạn có thể khôi phục được sức sống mới.
Khi tóc bị chẻ ngọn bạn nên cần...
Tóc chẻ ngọn và khô chính là vấn đề làm cho rất lớn những bạn gái đau đầu, nhưng không phải ai cũng có thể biết cách khắc phục nó mặc dù những phương pháp chăm sóc cũng dễ thực hiện và rất đơn giản.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
1. Chải tóc thật nhẹ nhàng
Không cần chải tóc quá mạnh, điều này làm cho các loại tóc yếu kém đi và sẽ dễ bị gãy rụng. Bạn nên nên sử dụng lược trơn mỗi khi chải tóc nhé.
2. Chú ý tới chất liệu của gối
cần phải nên sử dụng vỏ gối bằng lụa hoặc vải satin để có thể làm giảm bớt đi tới sự cọ xát dẫn đến việc tóc chẻ ngọn và rụng tóc.
3. Hạn chế tiếp xúc từ hơi nóng
Hơi nóng từ những loại máy uốn, máy sấy, hay máy là tóc cũng là một trong những nguyên do chủ yếu khiến cho tóc bị khô, và tất yếu sẽ dẫn đến chẻ ngọn. vì vậy, những bạn gái nên hạn chế dùng những loại máy này bằng cách để tóc được khô tự nhiên sau khi đã gội đầu hoặc dùng các loại dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt...
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.


4. Không sử dụng khăn khô cứng lau tóc
Tóc ướt dễ bị gãy hơn so với tóc khô, bởi vậy, hãy chọn một chiếc khăn thật mềm mại để có thể làm cho khô tóc. Trong quá trình lau khô tóc, bạn cũng không nên cần chà xát khăn một cách quá mạnh, chỉ nên thấm nước một cách nhẹ nhàng, không lấy khăn để vắt hoặc xoắn tóc lại.
5. Thường xuyên cắt tóc nhé
Để tóc không bị chẻ ngọn, bạn gái cũng nên phải nên thường xuyên cắt bỏ đi các phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất 3-4 tháng/ 1 lần).>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
6. Để ý tới chế độ ăn uống của bạn
Khi bạn ăn uống không đủ chất, nó sẽ thể hiện ra ngay tại mái tóc của bạn. bởi vậy, một chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp bạn mái tóc của bạn không phải đối mặt liên tục với tình trạng như chẻ ngọn hay gãy rụng.
7. Chọn dầu gội đầu khoa học
sử dụng loại dầu gội phù hợp cho mái tóc của bạn và gội đầu thật sạch, nhất là sau khi đã chơi thể thao hay là hoạt động thể lực nhiều bởi muối trong mồ hôi có thể ăn dần mòn tóc.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Có rất nhiều loại dưỡng chất vào từ thiên nhiên có công dụng hiệu quả cho tóc như lá bưởi, bồ kết, vỏ bưởi, cỏ mần trầu… nếu có điều kiện bạn nên thử dùng các loại dưỡng chất này bằng cách đun lên lấy nước đó gội đầu. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy tóc bóng đẹp và khỏe hơn trước.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.