Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Các thực phẩm đủ dinh dưỡng hỗ trợ trẻ hay ăn chóng khỏe

Canh cải nấu thịt, canh bí đỏ nấu sườn, sườn ram dễ dàng chế biến mà lại đầy đủ các chất dinh dưỡng cho nhỏ.
Theo kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhân, hấp thu đủ 4 nhóm thực phẩm trong Hầu hết những khẩu phần là điều quan trọng xâm nhập tới sự tiến triển toàn diện của nhỏ. các bậc bố mẹ có thể tham khảo những món ăn có lợi cho nhỏ như sau:
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Canh bí đỏ nấu với sườn
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 500 g.
- Sườn lợn 300 g.
- Hành lá, dầu, ngò, nước mắm, đường, muối... mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hột đi, rồi sau đó xắt miếng vuông vừa ăn. Ướp bí cùng với 2 muỗng cà phê đường và thêm một chút muối.
- Sườn heo rửa kỹ, chặt thành từng khúc ngắn.
- Ngò lặt, hành lá, rửa sạch, xắt từng miếng bé.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
- Bắc nồi bỏ lên bếp, bỏ thêm nước đủ ăn đến để đun. Nước sôi cho cùng với sườn đến nấu. Nhớ phải vớt bọt trong quá trình đun sôi.
- Sườn khi đạt được độ mềm thì ta bỏ bí đỏ đã ướp vào cùng nấu chín, nêm lại vừa ăn rồi để nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc thêm hành, ngò bỏ lên trên.

Canh cải dún thêm thịt
Nguyên liệu:.
- Cải dún 700 g.
- Thịt nạc 80 g
- Hành lá, dầu, tỏi, đường, muối, nước mắm… mỗi thứ chỉ khoảng một ít.
Cách làm:
- Cải dún rửa kỹ từng bẹ, cắt thành từng khúc ngắn.
- Hành lá lặt rửa sạch, đầu hành để riêng, lá cắt bé.
- Thịt rửa sạch băm nhỏ với đầu hành lá, ướp thêm chút nước mắm, tiêu…
- Bắc nồi lên bếp, phi tỏi thơm. Trút thịt vào xào qua, sau đó thì đổ thêm nước để dùng.
- Nước sôi vớt bọt, cho cải vào trong để nấu. Khi thịt và rau mềm nêm vừa ăn, rắc bỏ thêm ít hành rồi nhấc xuống.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
- Múc canh ra tô, chú ý vớt thịt để lên trên để cho đẹp mắt.
Sườn ram
Nguyên liệu:
- Sườn heo non 450 g.
- Củ hành tím: khoảng tầm một muỗng canh.
- Tỏi băm: một muỗng canh.
- Dầu, muối, đường, nước mắm… mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Sườn rửa thật kỹ, chặt miếng tại cỡ vừa, để ráo.
- Bắc chảo, phi dầu thơm, bỏ hành, tỏi băm đến phi thơm. Trút sườn đến xào. Khi thịt săn lại thêm chút đường, nước mắm, đun bé lửa. Sau đó bỏ thêm chút nước rồi đun tiếp. Để lửa riu riu, nêm vừa đủ ăn. Khi thịt vừa chín mềm, vàng đều, nước sánh lại là sẽ được.
Lưu ý: Đối với trẻ bé, cần nấu mềm hợp lý với sức nhai của bé.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.