Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Bắt bệnh qua từng miếng tóc bị bạc sớm

Tóc chính là phần dư ra của máu, nhiều người thấy mình xuất hiện tóc bạc thì nhanh tay sẽ nhổ đi chứ không có bận tâm lớn. Tóc bạc Thỉnh thoảng không phải ở vì lão hóa mà còn nhiều các lý do sâu xa khác.
Theo Đông y, vùng tóc bạc ở vị trí khác nhau là bởi cơ quan nội tạng tương ứng sẽ bị rối loạn.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
1. Tóc bạc xuất hiện tại 2 bên thái dương trở lên, vì gan hỏng
Phần tóc xuất hiện tại hai bên của thái dương trở lên đó chính là khu vực tương ứng phản ánh triệu chứng của gan. Người mà gan nóng thì sẽ dễ dàng bị kích động, rất hay gắt gỏng, nóng nảy, hờn dỗi, nói chung là như sư tử hà đông. những biểu hiện thường gặp về mặt sức khỏe bao gồm đắng miệng, lưỡi khô, khô miệng, đau nhức mắt..
Nếu thấy tóc bạc tại vị trí này thì bạn cần nên ăn đồ thanh đạm để có thể hạ hỏa. Bạn có thể ăn cháo hạt sen mộc nhĩ, uống trà tâm sen, nước sơn tra, trà hoa hồng. Nếu như đắng miệng, hay miệng thấy khô khan trầm trọng thì có thể ăn lớn mướp đắng hoặc tâm sen. cần nên duy trì tâm trạng thoải mái, tham gia các hoạt động thể thao để làm tăng thêm những hưng phấn trong cuộc sống, tốt cho sức khỏe, ích gan lợi mật, tóc cũng bớt bạc.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
2. Bạc tóc đằng sau đầu, vì thận hư
Phần tóc đằng sau đầu chính là khu vực phản ánh tương ứng biến chứng của bàng quang. Khi bàng quang hư thường có những triệu chứng như đi đái gắt, tiểu lớn, bí đái tiểu són hoặc đi tiểu bất ổn định. do chức năng chủ yếu của bàng quang chính là dự trữ và tống xuất nước đái, nếu vai trò của bàng quang gặp phải trục trặc sẽ làm mất đi nguy cơ nhịn vệ sinh.
vai trò tống xuất nước vệ sinh của bàng quang có liên quan mật thiết tới thận. Khi tinh khí tại trong thận đầy đủ, nước đái có thể nhanh chóng bài tiết ra bàng quang và tống xuất ra ngoài, nếu thận bị hư thì sẽ không thể kiểm soát việc đi tiểu và nhịn đái như ổn định, cần sẽ dẫn vào các triệu chứng trên.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
3. Người bị bạc tóc tại trán – là do vì tì vị không tốt
Tóc tại trên trán chính là khu vực được phản ánh tương ứng tình trạng của tì vị cơ thể. Người có tì vị không có tốt sẽ thường bị đầy hơi, dư axit dạ dày, đau bụng, miệng nhạt nhưng không có khát nước, đại tiện phân lỏng, còn có trường hợp dấu hiệu là chán ăn, hôi miệng, chân tay hơi sưng, ớn lạnh, tiểu dài hoặc khó đi vệ sinh, nữ giới sẽ ra nhiều dịch âm hộ.
lý do làm tì vị hư hao là bởi thói quen ăn uống không hiệu quả, ăn đồ lạnh nhiều. Thêm đến đó là nhịp sống nhanh, áp lực tinh thần càng lớn, càng dễ dàng dẫn vào những tình trạng về dạ dày. do vậy, bạn cần ăn uống có chọn lọc hơn, chẳng hạn như ăn canh hầm cùng với hạt tiêu hoặc uống nước gừng.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
4. Người tóc muối tiêu – thường là nhìn thông minh nhưng lại hay ưu phiền
Sở hữu mái tóc muối tiêu chứng tỏ bạn có vẻ là thông minh, đầu óc luôn tính toán linh hoạt nhưng lại dễ dàng bị xúc động, nguy cơ khống chế bản thân trước thất tình lục dục yếu kém cần hay gặp phải rắc rối.
Hãy nhớ rằng cảm xúc tức giận làm thương tổn tới gan, vui mừng làm cho tổn thương tới tim, ưu tư suy nghĩ làm tác hại tới lá lách, lo lắng, lo lắng sợ hãi làm tổn thương thận. Tất cả các cảm xúc đều xâm nhập tới trạng thái sức khỏe của lục phủ ngũ tạng. do vậy hãy học cách để có thể giữ tâm an.
Vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc chính là biện pháp thiết thực nhất nuôi dưỡng tóc
Đông y cho rằng: Để tóc không bị bạc hay gãy rụng thì việc ngủ đủ giấc, ngủ ngon còn tốt hơn ăn sơn hào hải vị. Ngủ sẽ giúp máu lưu thông trở về gan. vì vậy, chỉ khi ngủ đủ giấc thì gan mới có thể khỏe mạnh.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Và một điều quan trọng nữa là nên đi ngủ trước khoảng tầm 11 giờ đêm. nguyên do là do từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng là thời điểm huyết lưu thông đến mật, gan. bởi vậy đây chính là thời gian để toàn bộ cơ thể sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn, nếu chức năng của gan không được hồi phục sẽ gây ra tác động làm cho huyết trong gan không đủ, cũng liên đới tác động tới tóc không thể mọc một cách bình thường.
Ngoài ra, phải để cho khí máu toàn thân được lưu thông, nhất là lưu thông lên tới tận đỉnh đầu. Muốn vậy bạn cần cần thường xuyên vận động đi lại, xoa bóp chân tay, co duỗi, xoay xoay đốt sống cổ, vận động xoay vai và cổ phía trước, phía sau, hoặc cử động đầu, để cổ sẽ được thư giãn.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.