Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

10 phương pháp để có thể làm nhẹ cơn quấy khóc với trẻ

Hãy tạo ra môi trường ôn hòa, cần phải xem lại chế độ ăn uống... có thể giúp cải thiện hiện tượng quấy khóc dai dẳng về đêm của nhỏ.
Hội chứng quấy khóc tại nhũ nhi (colic) chính là biểu hiện rất phổ biến ở lớn trẻ sơ sinh. Theo số liệu đã được thống kê, khoảng phân nửa hơn một nửa số trẻ sơ sinh có dấu hiệu của biến chứng này. Cho tới nay, những nhà khoa học vẫn chưa có thể tìm ra nguyên nhân chính xác.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
nhiều dấu hiệu quấy khóc có mốt liên quan tới sự khó chịu ở vùng dạ dày, làm cho một số chuyên gia nhận định rằng quấy khóc tại trẻ sơ sinh là chính bởi vì trào ngược dạ dày thực quản. Nó cũng có mối liên quan tới việc dị ứng protein có trong sữa, không được dung nạp lactose.
lớn chuyên có gia đồng ý rằng, trong một số trường hợp, biến chứng quấy khóc không ngừng có liên quan tới vấn đề căng thẳng hơn là các cơn đau bụng.
triệu chứng quấy khóc xuất hiện tại trẻ sơ sinh là gì?
Định nghĩa tiêu chuẩn về việc một trẻ sơ sinh bị hội chứng này là khi khóc ít nhất là khoảng tầm khoảng 3 tiếng hàng ngày, ít nhất 3 ngày mỗi tuần và kéo dài ít nhất là 3 tuần. tuy vậy, 20% trẻ sơ sinh ổn định cũng có biểu hiẹn này. Bửi vậy, biến chứng trên nên hiểu là “rối loạn cơn khóc” xét cả về chất lượng, số lượng, mật độ và hệ quả có thể gây nên đối với những nhỏ cũng như gia đình.
Hội chứng quấy khóc với nhỏ sơ sinh có xu hướng xảy ra tại 3 tháng đầu đời, vào chiều cuối hoặc tối. hiện tượng là nhỏ bất chợt khóc, khóc kéo dài và thường rất khó dỗ trẻ nín.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
1. Ghi lại các lịch trình ngủ ngon của nhỏ
Thỉnh thoảng một đứa trẻ tưởng như mắc phải những chứng quấy khóc này nhưng trên thực tế lại bị rối loạn giấc ngủ. bố mẹ hãy nên phải ghi chép về giấc ngủ của bé, chia thành những khoảng 30 phút và đánh dấu khi nào bé ngủ, khi nào nhỏ ăn, khi nào bé khóc.
Nếu rối loạn giấc ngủ có thể chính là nguyên nhân, hãy giúp trẻ hình thành được thói quen ngủ ngoan bằng một lịch trình kiên định, duy trì và bình tĩnh đều đặn như đặt nhỏ xuống khi bé có những dấu hiệu buồn ngủ nhưng vẫn đang thức.
2. Cải thiện lại việc ăn uống
các đợt khóc của bé có thể xảy ra ngay sau các bữa ăn. do vậy, hãy nên phải tìm hiểu rõ về tư thế của bé khi bú, việc bé được cho ăn vặt thay vì phải đối mặt một bữa đầy đủ và sản lượng sữa mẹ…, từ đó nên cần tìm kiếm trợ giúp của chuyên gia nếu quan trọng.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
3. Dành thời gian cho mình
triệu chứng quấy khóc với trẻ sơ sinh có thể làm suy giảm đi nguy hiểm sự tự tin của người mẹ về khả năng chăm sóc con cái. những nghiên cứu cho thấy rằng mối liên hệ mật thiết giữa sự căng thẳng của bà mẹ sau sinh cùng với biến chứng quấy khóc ở trẻ. Dành thời gian cho bản thân chính là điều cần thiết để giúp các bà mẹ được bình tâm; tham gia luyện tập, đọc sách, đi mua sắm và hãy tin rằng triệu chứng quấy khóc chỉ là tạm thời.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.


4. Hẹn hò buổi tối với chồng/vợ của bạn
nhiều người không nỡ đành lòng gửi đứa trẻ sẽ khóc lóc dai dẳng đến tay người trông trẻ để ra ngoài dành thời gian riêng tư để bên nhau. Nhưng khoa học đã khẳng định, cải thiện quan hệ vợ chồng trong thời gian chăm con bé chính là biện pháp hữu hiệu để có thể cùng xây dựng không khí bình ổn, thoải mái cho những đứa trẻ bé bỏng của bạn.
5. Đưa trẻ đi vòng quanh, dạo quanh
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ được 6 tuần tuổi đưa ra ngoài rít thở khí trời từ 4-5 tiếng/ngày khóc ít hơn trẻ chỉ được đi chơi 2-3 tiếng. Sự gần gũi của bé tiếp xúc với cha mẹ sẽ xoa dịu bớt và cả giải phóng cả bản thân bạn khỏi các hoang mang, lo lắng trong nhà.
6. Hạn chế tối đa mức độ của những kích thích
Một số trẻ quấy khóc là do bị kích thích quá mức. Giữ một môi trường tĩnh lặng, an lành có thể giúp cho nhỏ được dễ chịu. Thêm ghi chú về môi trường xung quanh trước và sau khi nhỏ quấy khóc. Nếu có điểm gì đó lặp đi lặp lại, hãy tìm các phương pháp ứng phó kịp thời. Lưu ý, một số trẻ lại sử dụng kích thích để có thể tự đi xoa dịu như nghe tiếng ồn lại nhận thấy dễ chịu hơn.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
7. Có phải biến chứng trào ngược dạ dày thực quản?
Nếu đây chính là nguyên do làm cho trẻ quấy khóc không dứt, hãy bế trẻ ở tư thế thẳng ngay sau khi cho nhỏ bú và tìm kiếm các tư vấn chuyên gia.
8. Xem lại các gì bạn đã hấp thụ
Không dung nạp lactose là một nguyên nhân gây ra các triệu chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh. Nếu bạn cho bé sử dụng sữa công thức, hãy chọn lựa loại sữa tránh dị ứng. Nếu bạn cho bé bú, hãy cần điều chỉnh lại chế độ ăn của mình như loại bỏ đi một số thức ăn thường gây dị ứng: trứng, sữa bò, đậu nành…
9. Quấn khăn cho bé
Nếu trẻ thể hiện các dấu hiệu mạnh mẽ khi khóc như cong lưng lên, việc quấn khăn quanh người nhỏ rồi bế nhỏ áp vào vai có thể hỗ trợ cho bé dễ chịu hơn.
10. Quay phim lại một cơn khóc quấy của trẻ
Điều này sẽ giúp bác sĩ dễ hình dung hơn về tình hình con của bạn và sẽ có nhũng lời khuyên kịp thời.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.