Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Tóc bạc sớm ở trẻ là bởi máu xấu hay dính bệnh?

Bạc tóc không chỉ xuất hiện đối với người lớn tuổi, ngay cả trẻ bé cũng có thể gặp phải tình trạng tóc bạc sớm. tại sao lại có vấn đề này và bệnh lý vấn đề này có đáng quan ngại đối với trẻ em?
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
1. tại sao trẻ mọc tóc bạc sớm?
Có thực sự là vì huyết xấu gây nên triệu chứng bạc tóc sớm?
Theo các bác sĩ, ổn định, người tại độ tuổi 45 thì mới bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị bạc tóc. Nếu bạc trước 45 thì sẽ bị coi là tóc bạc sớm. Bên cạnh đó, bạc tóc sớm không thể coi là một loại bệnh tình. Muốn biết trẻ bị bệnh lý hay không những bác sĩ nên phải làm lớn chẩn đoán để có thể kiểm tra.
Trong đó, những bác sĩ chỉ ra rằng, một trong những nguyên do làm cho trẻ có nguy cơ bị tóc bạc sớm là:
- do gene di truyền. Nếu cha hoặc mẹ gặp biểu hiện tóc bạc sớm khi còn trẻ thì con cũng sẽ có nguy cơ bị tóc bạc sớm.
- bởi chế độ dinh dưỡng không được cân bằng, dung nạp quá lớn đồ ngọt và thịt, ăn ít rau xanh và hoa quả. Một số trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên có thể sử dụng rượu bia, cafe thường xuyên sẽ dẫn đến việc bạc tóc sớm.
- Cơ thể bị thiếu khoáng chất, vitamin, đặc biệt là vitamin B và E.
- Căng thẳng mỏi mệt trong cuộc sống hàng ngày hoặc do việc học tập xâm nhập vào.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

2. Chăm sóc trẻ bị bạc tóc sớm thế nào là hiệu quả nhất?
Khi trẻ có những dấu hiệu bạc tóc sớm, cha mẹ cần phải:
- Tăng cường bổ sung các loại chất vitamin và khoáng chất có trong cơ thể trẻ, đặc biệt những loại vitamin B5, vitamin A, C, E, axit folic.
- Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và phù hợp, bao gồm có lớn trái cây, rau xanh. Đặc biệt là các loại rau xanh đậm, quả lê, bắp cải, mơ, quả mâm xôi...
- Tuyệt đối không cho trẻ dùng rượu bia hoặc các chất kích thích.
- Luôn tạo tâm lý thoải mái, tự bởi cho trẻ, tránh tạo áp lực cho trẻ trong việc thi cử, học hành.
3. Trẻ bị bạc tóc sớm có phải bởi lão hóa sớm?
Khi trẻ bị bạc tóc nên đưa đi chẩn đoán để tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại như thế.
Việc bạc tóc tại trẻ tuy không được đánh giá là căn bệnh lý gì cả, nhưng nó cũng phần nào phản chiếu vấn đề sức khỏe và tâm lý của trẻ. Trong đó, theo Đông y, nếu bạc tóc không phải vì di truyền thì có thể bởi yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng. Trẻ có thể do can thận suy yếu, tinh máu thiếu hụt dẫn tới biến chứng bạc tóc sớm.
Còn theo Tây y, việc bạc tóc sớm có thể vì liên quan tới yếu tố tinh thần như căng thẳng quá mức, tâm trí không được điều hòa, dẫn vào u uất mà trở cần phát hỏa, vì vậy xuất hiện biến chứng máu nóng.
4. Khi nào trẻ bị bạc tóc mới đáng nguy hiểm?
Mặc dù tóc bạc sớm một vài cọng tóc không đáng lo ngại, tuy nhiên, nếu trẻ bạc lớn, có biểu hiện mỏi mệt thì cha mẹ không nên quá chủ quan tự chữa trị ở nhà. nên đưa trẻ đi làm các chẩn đoán xem trẻ có mắc các tình trạng về bệnh tình lão hóa sớm, bệnh lý bạch biến rối loạn miễn dịch, bệnh tình bạch tạng, bệnh về tuyến yên... do Đa số các bệnh lý này cũng khiến trẻ bạc tóc sớm.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.