Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Tóc bạc ở tuổi xuân xanh do đâu?

Thuốc lá, chế độ ăn uống không khoa học, căng thẳng, là những lý do hàng đầu dẫn đến chứng bạc tóc sớm.
Tóc bạc là một dấu hiệu lão hóa sinh lý bình thường đối với người lớn tuổi. Thế nhưng ngày nay, ngày càng lớn có những bạn trẻ tại tuổi đôi mươi đã phải chịu chung cản với tình trạng tóc bạc. dấu hiệu này được gọi là chứng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm không các gây mất thẩm mỹ mà còn là biểu hiện cho thấy một số tình trạng trong lối sống, sinh hoạt của bạn. Để tìm biết về chứng tóc bạc sớm, chúng ta cần phải hiểu lý do sâu xa của nó.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Cơ chế của tóc bạc như nào?
Tóc bạc xen lẫn với tóc đen còn gọi là tóc muối tiêu. tại độ tuổi 20 - 30, tóc bạc làm cho bạn trở nên già đi rất nhiều so với độ tuổi thật của bạn. Trên thực tế, màu của mái tóc được cấu thành bởi các sắc tố được gọi là melanin. Melanin càng nhiều, tóc bạn càng đen và sẫm màu và ngược lại. Càng nhiều tuổi, quá trình tổng hợp melanin dần dần chậm đi và suy yếu dần. Điều này làm cho tóc chuyển từ màu đen sang ngay màu bạc trắng.
Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn vào chứng tóc bạc sớm tại tuổi xuân xanh.
1. tác hại di truyền
Hầu hết các bác sĩ da liễu đều cho rằng tóc bạc tại tuổi 20 có thể là do di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu cha mẹ hoặc ông bà của bạn mắc chứng tóc bạc sớm từ ngày còn trẻ, bạn luôn luôn có nguy cơ tiềm tàng bị bệnh tương tự. Có lớn nghiên cứu khẳng định điều này là đúng, tuy nhiên đây không phải là tất cả.
2. bởi bệnh tật
Một số loại bệnh tình có thể gây chứng tóc bạc sớm. Đó có thể khi bạn gặp phải chứng thiếu máu, táo bón, hoặc các tình trạng với tuyến giáp. Trong thực tế, cường giáp là một trong các yếu tố chính làm cho tóc bạc sớm hơn. tình trạng có thể trở nên tồi tệ, trầm trọng hơn khi bệnh nhân phải bước vào giai đoạn trị với bức xạ và hóa trị liệu. Ngoài ra, bệnh lý bạch biến cũng gây chứng tóc bạc sớm. Đi kèm với sự suy giảm những tế bào sắc tố tại da là sự biến mất của melanin trong tóc.
3. Thiếu các chất dinh dưỡng
Tóc bạc sớm tại độ tuổi 25 có thể bởi chế độ ăn uống mất cân bằng của bạn. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, thiếu hụt đi lượng vitamin B12, iốt, sắt, đồng, protein, axit folic và axit amin, tóc cũng có thể chuyển nhanh sang màu bạc nhanh chóng. Chế độ ăn uống mất cân bằng gây rất nhiều vấn đề trong cơ thể. Và tất nhiên, mái tóc cũng không phải là ngoại lệ.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

4. Nhiệt và hóa chất
Nếu bạn thường xuyên nhuộm tóc, tóc có thể bị thương tổn nặng nề do những hóa chất. Điều này cũng tương tự với những ai sử dụng máy sấy tại nhiệt độ cao hoặc máy ép, uốn tóc. các điều này làm cho tóc không còn giữ được màu đen bóng như ban đầu. Hóa chất và nhiệt là những tác nhân gây nên hại cho tóc, không các gây chứng tóc bạc sớm mà còn nhiều vấn đề khác như khô tóc, gãy rụng.
5. Nghiện thuốc lá
Một số nghiên cứu kết luận rằng những người thường xuyên hút thuốc lá rất có thể phải đối mặt với chứng tóc bạc sớm ngay cả tại tuổi 20. Nicotin và hàng trăm hóa chất có hại hại khác có tác hại xấu vào sức khỏe của con người. Và mái tóc cũng sẽ bị mất dần đi chất dinh dưỡng, trở nên bạc màu, gãy, yếu. Nếu không muốn trông già trước tuổi, hãy chấm dứt thuốc từ ngay hôm nay.
6. Stress và tinh thần
lo lắng và căng thẳng cũng làm cho mái tóc của bạn bạc sớm. Khi bạn gặp phải phiền cuối, lượng Vitamin B sẽ bị hạn chế đi đáng kể trong cơ thể. Một số nhà khoa học tin tưởng rằng nang tóc cũng dễ bị tác động do stress như DNA của chúng ta. bởi vậy, bất kỳ sự lo lắng nào cũng làm bạn già hơn so với tuổi thật của chính mình.
Nếu bạn ở tuổi 25 và có tất cả những điều kể trên, hãy biến đổi lối sống trước khi trở nên quá muộn. Mái tóc không chỉ là bộ phận làm đẹp mà nó còn giống như một chiếc đèn báo hiệu các biến đổi về tinh thần và sức khỏe.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.