Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Thuốc lá điện tử vẫn gây ra tổn hại cho người sử dụng

mới đây các nhà nghiên cứu vào trong khoảng đại học Cailifornia, Riverside, đã nhận ra ra những yếu tố gây hại trong thành phần của những điếu thuốc điện tử.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
Sau lúc coi xét các khía cạnh của 1 số dòng thuốc lá điện tử đang được bày bán trên thị phần, hàng ngũ nghiên cứu này đã kết luận rằng dòng gọi là thuốc lá điện tử dành cho người muốn cai thuốc không hề an toàn và vẫn gây những nguy hiểm cho sức khỏe. Họ đang kêu gọị mọi người dừng dùng chiếc sản phẩm này và nên phải thu hồi các thiết bị như vậy ngay thức thì.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

Thuốc lá điện tử vẫn gây hại cho người sử dụng
Thuốc lá điện tử có nguy cơ cung cấp cho người dùng nicotin mà ko cần phải đốt thuốc lá. Nó hoạt động nhờ pin và tinh dầu thuốc lá điện tử. mẫu tinh dầu này gồm chất lỏng nicotine được hòa tan trong nước và propylene glycol (chất dễ bay khá tạo làn khói trắng khi gặp nhiệt độ cao). khi dùng, bộ cảm biến trong điếu thuốc sẽ hoạt động. Nó sẽ khiến phần đầu của điếu thuốc nóng lên, đốt cháy lượng tinh dầu, tạo ra khói và một lượng nicotine sẽ được đưa vào phổi người dùng.
những thiết bị tương tự được bày bán ở khắp mọi nơi, nhưng theo giáo sư Prue Talbot cho biết: “hầu như chưa sở hữu một nghiên cứu khoa học nào về thuốc lá điện tử cũng như độ an toàn của chúng”. nhóm nghiên cứu vào từ Đại học California, Riverside đã quyết định kiểm chứng về vấn đề này và tìm sản phẩm thuốc lá điện tử của năm đơn vị khác nhau.
Họ thực hiện rà soát chiếc ngoài mặt, thương hiệu, thành phần nicotine, các lỗi mang thể xảy ra trong điếu thuốc như rò rỉ hộp tinh dầu, hỏng hóc… Thậm chí, những chi tiết như sách hướng dẫn dùng, các lời cam kết trong khoảng phía nhà sản xuất đều được coi xét kĩ lưỡng. Sau chậm triển khai, nhóm nghiên cứu đã tậu thấy nhiều thiếu sót trong lớn tình trạng bao gồm các cảnh báo quan trọng, hướng dẫn dùng qua quýt hoặc khó biết, đặc thù thiếu thông báo chính xác về các gì mang trong điếu thuốc lá điện tử. Giáo sư Kamlesh Asotra của đại học California đã xác nhận rằng: “khách hàng hầu như chơi được hiểu gì về có hại tính của khói được tạo ra từ thuốc lá điện tử”.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
Kết quả của những nghiên cứu này đã được công bố trên trang Tobacco Control.