Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Những mẹo làm bạn không còn mệt mỏi với mái tóc bạc

Theo Y học cổ truyền, biểu hiện tóc bạc sớm trước tuổi là chính bởi tính máu không được đầy đủ, bên cạnh đó còn do vì suy nghĩ lớn, lao tâm. Để có thể khắc phục điều này không hề khó...
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

Chăm sóc mái tóc bạc sớm
Trong Y học cổ truyền, tình trạng bạc tóc sớm trước tuổi là bởi tính máu không được đầy đủ, bên cạnh đó còn do vì suy nghĩ nhiều, lao tâm, lao lực. Tóc chính là phần huyết dư, bởi vậy, khi cơ thể của người có tạng thân sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ bóng, đen, lâu bạc. Ngược lại, nếu tinh huyết không đầy đủ thì tóc sẽ dễ gãy, dễ rụng và nhanh chóng bạc đi. Ngoài ra tóc bạc sớm còn bởi yếu tố di truyền.

Tóc bị bạc khi lượng melanin được sản sinh ở nang tóc thiếu hụt. Đối với người càng lớn tuổi, vòng đời sợi tóc càng trở nên ngắn ngủi. Tóc càng rụng sớm, tế bào sắc tố càng làm việc ít đi. Thời điểm tóc bắt đầu có sợi bạc thường xuất hiện đến cuối những năm 20 tuổi và thường rất khó để phát hiện; nhưng thời điểm này tại từng người rất khác nhau, phụ thuộc chính vào chính cơ thể cũng như là khả năng di truyền.

Tóc được xem là bạc sớm khi xảy ra trước tuổi 30 đối với người châu Á, hoặc 50% số tóc bị bạc trước khi vào 50 tuổi. Theo bạn nói, tóc sẽ bị bạc nhiều ở tuổi 44 nên cũng có. Sự thay đổi màu tóc sớm không phải dấu hiệu già hóa của các bộ phận có trong cơ thể, cũng không phải là xấu huyết như trong dân gian vẫn thường hay nói, cũng không phải bệnh lý lí nguy hiểm. Nhưng chúng có xâm nhập không tốt tới thẩm mỹ, đặc biệt khiến người ta bị già hơn trước tuổi rất nhiều.

Để xóa đi mái tóc bạc mà mỗi người đang gặp phải và cũng chính là tình trạng già trước tuổi bởi mái đầu bạc trắng như vôi. Nhưng các bạn cũng đừng chớ quá hoang mang , khi mà đã có các nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp các bạn cải thiện cũng như khắc phục vấn đề tóc bạc của mình. Mời các bạn cùng tham khảo những công thức sau đây nhé.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
biện pháp 1: Mẹo khắc phục mái tóc bạc từ sữa tươi và trà đen.
Nguyên liệu gồm có : 2 thìa sữa tươi, 1 cốc trà đen và 1 nhúm muối
Cách thực hiện: các bạn pha 1 cốc trà đen và cho 2 thìa sữa tươi cùng với 1 nhúm muối, xoa đều hỗn hợp lên tóc rồi ủ trong vòng khoảng 1h, sau đó thì gội sạch bằng nước bồ kết. các bạn tiến hành điều đặn và liên tục, trong thời gian ngắn cho vào khi tóc trở về màu đen óng mượt.
phương pháp 2 : Mẹo khắc phục mái tóc đen từ lá dầu vừng và dâu .
Nguyên liệu gồm có : Lấy thật lớn lá dầu vừng và dâu tầm.
Cách thực hiện : Lá dâu đem đi luộc kỹ lấy nước, cho dầu vừng vào trộn cùng đều trở thành một loại dầu chải tóc. hàng ngày sử dụng loại dầu này để chải tóc, làm thường xuyên sẽ có công dụng giúp cho tóc được đen trở lại. Lá dâu tằm cũng có công dụng trị tóc bạc sớm.

biện pháp 3 : Cách khắc phục mái tóc bạc từ chanh và dầu dừa.
Nguyên liệu gồm có : 1 lọ dầu dừa +1 cốc nhỏ nước cốt chanh (dầu dừa nguyên chất sử dụng dần)
Cách tiến hành : Trộn dầu dừa cùng với một chút chanh sau đó massage đầu với hỗn hợp hàng ngày, trong vòng khoảng 15 phút. các công thức được biết đến là rất tốt cho việc điều trị tóc bạc và cũng cho lợi ích lâu dài về độ bền, sức dẻo dai cũng như sẽ làm cho tóc trở nên nhanh dài hơn. lớn người áp dụng thành công và kết quả là tóc đen mượt khi lên đến độ tuổi nhiều năm bằng cách dùng cách này.

Chúc bạn sớm có được mái tóc chắc khỏe và đen mượt nhé!
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.