Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Dùng thuốc lá điện tử: ẩn chứa ung thư gấp 15 lần thuốc lá

Chủ shop thuốc lá điện tử ở Cầu Giấy đang giới thiệu thuốc lá điện tử cho khách. Ảnh: quang đãng Lộc.
Dễ gây nghiện
Theo chân đội ngũ bạn teen vào 1 quán bar tại thị trấn Lò Đúc (Hà Nội). Vừa bước qua cửa, tiếng nhạc nhiều xập xình, không gian mờ ảo đặc quánh khói thuốc shisa và thuốc lá điện tử. ở Các góc quán, Các cậu ấm và cả Những cô gái trẻ thi nhau hút, rồi nhả khói đến mặt nhau cười đùa. “Mình sử dụng cái này được gần 3 tháng nay. lúc đầu chơi thử, ngờ đâu nghiện luôn. So với thuốc lá, mẫu này cho ra nhiều khói hơn, nhận thấy nhiều vị hơn”, Hưng, 1 vị khách trẻ đề cập.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
“Lúc đầu em cũng không dám hút, nhưng thấy đám bạn nó sử dụng cần sử dụng thử. Thử 1 2 lần thấy hay hay, thơm hơn shisa, với mùi hoa quả nên dần thành quen. bây giờ ko sử dụng lại thấy thiêu thiếu”, Hà Anh, 1 sinh viên nữ vừa nhả khói vừa đề cập.
Cô bạn tên Nhung đứng cạnh Hà Anh kể, hút thuốc lá, ma túy mới độc hại, còn sử dụng thuốc lá điện tử tha hồ chứ không độc. “Thuốc chính yếu là ướp hương Các mẫu tinh dầu trái cây như nho, cam, táo, dâu… nên yên ổn tâm chứ độc như thuốc lá và ma túy đâu?”. đề cập xong Nhung hít một hơi dài, phà khói ra bằng mồm, mũi trông rất thiện nghệ, chân lắc lư theo tiếng nhạc của DJ.
Theo lời anh D., 1 nam DJ sành sỏi trong giới dân chơi Hà thành, bạn anh lớn người bán thuốc lá điện tử xách tay vì món này mang lợi nhuận cao. “Cứ giới thiệu là hàng tinh dầu Mỹ, Canada, nhưng chủ yếu là đồ Trung Quốc. bởi chi phí nhập hàng hàng hiệu trong khoảng Mỹ, Canada về Việt Nam giá bán cao, cần dân buôn chính yếu nhập từ Quảng Đông, Trung Quốc. thực tiễn, hiện ko mang quán nào bán thuốc lá điện tử với giấy má, hay cỗi nguồn nguyên do rõ ràng. lúc về Việt Nam, Các tay buôn tiếp diễn xé lẻ cho Các bar, quán cà phê, karaoke”, anh D. nhắc.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

nguy cơ bị ung thư cao gấp 15 lần thuốc lá
Theo kết luận của Những nhà công nghệ Mỹ trong công trình nghiên cứu đăng trên báo chí y học New England (số ra ngày 21/1/2015), Các người thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử với nguy cơ dính Những bệnh ung thư cao gấp 15 lần so mang Các người sử dụng Những dòng thuốc lá thường ngày. Các nhà khoa học thuộc Đại học Portland đã tiến hành rà soát lượng chất Formaldehyde, một chất khí không màu do thuốc lá điện tử tạo ra lúc đốt nóng chất lỏng cất nicotine và chất tạo mùi thơm bên trong thiết bị. Đây là chất hóa học độc hại với chức năng gây ung thư, thường được sử dụng trong chế tạo nguyên liệu xây dựng và bảo quản tử thi.
Theo Các chuyên gia, cứ 3ml chất lỏng được đốt nóng sẽ tạo ra 14mg chất Formaldehyde. với người thường xuyên sử dụng một bao thuốc/ngày, lượng Formaldehyde “nạp” đến thân thể là 3mg/ngày. có liều lượng tương tự, khả năng ung thư ở Những người sử dụng thuốc lá điện tử lâu năm sẽ cao trong khoảng 5-15 lần so với Các người nghiện thuốc lá thường. trước đây, Những nhà kỹ thuật thuộc Bộ Y tế Nhật Bản kết luận, thuốc lá điện tử chứa lượng chất gây ra ung thư cao gấp 10 lần so có Những chiếc thuốc hút thường nhật. Giới khoa học Mỹ cũng từng khẳng định vật dụng này ko thực thụ giúp người nghiện cai thuốc.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị