Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Các loại thức ăn dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, chậm phát triển

Sau đây là những loại thực phẩm cho trẻ biếng ăn giúp nhỏ ăn được khỏe hơn và cải thiện tốt cân nặng hiệu quả
Thực đơn thực phẩm cho nhỏ biếng ăn
Đối với trẻ biếng ăn thì cách khắc phục hiệu quả nhất là tìm hiểu lý do chính biếng ăn của trẻ để điều chỉnh lại thực đơn ăn uống sao cho khoa học nhất đối với cả hệ tiêu hóa và dưỡng chất vẫn còn thiếu tại trẻ. Ví dụ trẻ biếng ăn, bỏ ăn trong nhiều ngày bởi nguyên nhân là trẻ nhiễm phải cảm cúm, cơ thể bị mỏi mệt do biến đổi của thời tiết thì mẹ cần cần phải bổ sung cho trẻ để dễ dung nạp, vừa có thể điều trị cảm cho trẻ như cháo hạt sen hoặc cháo gừng vừa có tác dụng khơi gợi sự thèm ăn trở lại của nhỏ.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Trong trường phù hợp bởi mà trẻ biếng ăn vì bị tiêu chảy, táo bón hoặc là bị rối loạn tiêu hóa các mẹ nên cần bổ sung thêm cho trẻ men vi sinh kèm theo với bữa ăn bé và chế biến các món ăn một cách dễ tiêu hóa nhất.
Sau đây là thực đơn được xây dựng một cách khoa học nhất để giúp ăn khỏe hơn, hạn chế sự chán nản ăn uống của trẻ, và tăng cân đúng thời điểm:
6h: Bổ sung cho bé cháo dinh dưỡng và vi sinh cho đường ruột
Bát cháo gà + 1 hộp sữa chua( có thể thay đổi vị tùy theo sở thích của trẻ) +quýt ngọt (1 quả)
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

Bữa sáng dành cho nhỏ biếng ăn
11h: Cho trẻ ăn thực phẩm tại dạng đặc hơn một chút
– Nghiền nát cơm: 1 bát.
– Thịt băm rang với hành ( cho vị vừa không quá mặn so với khẩu vị của người nhiều )
– Canh cà rốt khoai tây nấu cùng với sườn để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, vitamin và tinh bột ( chỉ cần cho nhỏ sử dụng tại dạng nhuyễn)
– Xoài được dùng để làm món tráng miệng: 100-200g.
– 1 hộp sữa chua ( có thể sử dụng thay đổi hương vị thường xuyên)
17h: Cho bé sử dụng thêm bữa nhẹ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng
– 1 bát cháo lươn
– Tôm bóc vỏ rửa sạch sốt với cà chua
– Canh thịt nấu bí ( lưu ý các mẹ chỉ cần cho nhỏ ăn khi thịt băm nhuyễn, nghiền nát bí )
– Chuối nửa quả dùng để tráng miệng.
Đối phó với những trẻ lười ăn bằng thực đơn dành riêng cho bé
nhỏ lười ăn dẫn vào việc phát triển thấp chậm lớn so với độ tuổi và có khả năng nhiễm phải suy dinh dưỡng rất cao. Để đối phó với chứng lười ăn thường hay xảy ra ở trẻ, mẹ nên xây dựng 1 khung thời gian ăn uống cùng với một chế độ ăn khoa học cho trẻ. Việc cho trẻ ăn đúng bữa tạo cho nhỏ thói quen sẽ giúp trẻ dinh dưỡng bình thường và khả năng hấp thu trong cơ thể, đồng thời tạo ra cảm hứng hơn cho trẻ mỗi khi gần đến bữa ăn. Tránh trường hợp cho trẻ ăn quá lớn những món đồ ăn vặt trước bữa ăn do vì điều này khiến cho trẻ bỏ quên bữa ăn chính, vô tình hình thành thói quen lười ăn kéo dài.
Đối với những trẻ lười ăn, mẹ có thể kết hợp cho trẻ ăn cùng với các trẻ khác tạo thành trò chơi để 2 bé ganh nhau mà vẫn ăn được đều đều. Việc thi thố như vậy sẽ tạo được động lực để con ăn ngon hơn, hăng say hơn, nhiều hơn và tạo cảm giác thích thú khi ăn cho trẻ.
tuy vậy, tình trạng thiết yếu và cần thiết nhất để kích thích khả năng ăn uống và hấp thụ của nhỏ đó chính là chất lượng của các món ăn. bé sẽ biếng ăn sẽ liên tục lười ăn, bỏ uống trở lại nếu như đồ ăn của mẹ nấu quá tệ hoặc thực đơn quá đơn điệu, nhàm chán, không hợp lý với sở thích của trẻ.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.