Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Bày cách hay hỗ trợ cho nhỏ ngon giấc, ngon miệng và thông minh

Dinh dưỡng và giấc ngủ đóng chức năng thiết yếu và rất cần thiết đối với sự phát triển và sức khỏe của bé, vì vậy 2 yếu tố này phải bảo đảm chắc chắn cho trẻ trong những khoảng thời gian tiến triển tốt nhất của nhỏ. những thông tin sau đây chia sẻ cho các mẹ bí quyết chăm sóc con hiệu quả nhất và phát triển toàn diện nha!
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Bạn đang nuôi con bé và cảm nhận con bạn ngày càng khó nuôi, khó chiều. Ẳn uống thì ngày càng ít và ngủ không đúng giấc, thời gian ngủ ngắn. nhỏ không chịu bú bình, không ti mẹ, chỉ ăn khi đang thức.Và vô số những điều mệt mỏi mà hẳn bà mẹ nào cũng đã từng trải qua. Vậy ta phải làm sao?
Sau đây là 1 số lời khuyến cáo của một bà mẹ đã có khá nhiều kinh nghiệm khi có 2 đứa nhỏ sinh đôi cùng 1 lúc mà vẫn nuôi dạy tốt, người nữ giới đó tên là Hà. Và xin nói thêm, để có các lời khuyến cáo bổ ích như vậy mẹ Hà đã phải đọc rất lớn bài hướng dẫn giáo dục chăm sóc con nhỏ cũng như kinh nghiệm thực tế để nuôi dạy 2 con nhỏ. Chúng ta hãy cùng xem những lời khuyên đó thực sự hữu ích như nào nhé.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

Nguyên tắc chung:
Ngủ là thứ không thể ép buộc được vì nó thuộc về tâm lý. Tất cả những mẹ có thể làm cho con là tạo điều kiện cho con: giường, phòng, liệu pháp tự ngủ.
Một điều mà rất ít mẹ ở Việt Nam hiểu được là ăn với ngủ có mỗi liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Cho ăn liền sát giờ nhau quá, thì là ăn vặt, ăn vặt thì rất nhanh đói (và không bao giờ thấy no), đói thì lại ngủ không ngon giấc trở thành ngủ vjawt. Ngủ vặt thì mỏi mệt và không có khẩu vị và sức để ăn được lớn, đâm ra ăn lại ít. Ẳn ít thì lại thành ăn vặt. Và đây là vòng lặp số 1.
Vòng lặp số 2: có các nhỏ không đói và có nhu cầu ăn đêm nữa, nhưng bố mẹ thấy con dậy lại cho con ăn. Ẳn đêm thì sáng ngủ dậy nhỏ nhận thấy không đói lắm. Không đói lắm thì bé sẽ ăn ít, ăn vặt. Ẳn vặt thì sau đó lại thành ngủ vặt. Ngủ vặt không đủ giấc mệt thì đêm không ngủ ngon giấc lại trở dậy. Dậy lại được ăn.
Giấc ngủ là tiền đề cần thiết cho con phát triển được trí não, tinh thần và thể chất. Một giấc ngủ đêm liền mạch và dài còn quí hơn mấy bữa sữa đầy. Có bé ăn ít ngủ lớn vẫn có thể trưởng thành và nhiều nhanh vượt bậc vể mặt suy nghĩ. Để giúp cho bé ngủ giấc đêm dài thì ban ngay bé nên phải được ngủ đủ.
Về cơ bản các mẹ cần hiểu rõ như sau
Hai việc ăn và ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. bé ăn được sẽ ngủ ngon được và ngược lại nhỏ ngủ sâu giấc thì sẽ ăn ngon cần phải tiến hành 2 cái này đồng thời và cùng nhau.
Việc ngủ ban ngày và ban đêm cũng có liên quan tới nhau. bé ngủ ban ngày ngon đủ giấc sẽ là tiền đề để đến ban đêm bé sẽ được sâu giấc và ngủ ngon. Nếu bé dạy sớm hơn so với quy định thì bạn phải cho nhỏ ngủ sớm hơn nữa để giờ dây của bé được lúc thời điểm, đúng giờ.
Ẳn nên theo giờ, để nhỏ ăn và ngủ đúng thời gian, đúng bữa. Có thế nhỏ mới nhận thấy đói để ăn lớn và thấy ngon. bé ăn no sẽ chơi vui và ngủ ngoan.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.