Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

6 nguyên do làm cho tóc bạc nhanh

Lạm dụng những sản phẩm chăm sóc tóc, tẩy trắng răng lớn hay là chế độ ăn thiếu cân bằng đều là thủ phảm gây ra tình trạng tóc bị bạc sớm.
Tóc bạc sớm là cơn ác mộng đối với mọi nữ giới, đặc biệt là với phái đẹp ở dưới độ tuổi 40. Nó sẽ khiến cho chị em mất tự tin, thậm chí là lo lắng bởi đây là biểu hiện xấu, chứng tỏ bạn đang có chế độ sinh hoạt không phù hợp. Rất lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc khi bạn còn đang rất trẻ, có thể do di truyền hoặc bởi thói quen không tốt trong hàng ngày.
>>> Xem thêm thông tin tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây
1. Chế độ ăn uống mất cân bằng
Việc không làm cân bằng chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng là một lý do khiến cho sức khỏe và mái tóc của bạn sẽ dần yếu đi. Thói quen ăn uống không điều độ góp phần “giúp” cho cơ thể bạn dễ dàng bị nhiễm hàng loạt những loại bệnh và xâm nhập xấu tới da, tóc và răng. bởi vậy, để sở hữu mái tóc không có “bệnh tật”, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và ăn lớn hoa quả, rau xanh như: rau có lá màu xanh đậm, hành, bắp cải, quả lê, anh đào, mâm xôi, mơ...
2. Rối loạn tuyến yên và tuyến giáp
Rối loạn tuyến giáp là một trong những thủ phạm hàng đầu khiến cho việc sản xuất hormone bị ngưng trệ và dẫn tới hiện tượng tóc bạc sớm. Không do vậy, khi tuyến giáp bị rối loạn, tóc cũng trở nên dễ gãy và khô, dễ chẻ ngọn hơn. bởi vậy, khi mái tóc có dấu hiệu như vậy, bạn cần tới bác sĩ để có được lời khuyến cáo và phương pháp chăm sóc, điều trị hiệu quả.
Ngoài ra, tóc cũng bị bạc sớm nếu tuyến yên bị rối loạn chức năng với các biểu hiện như cơ thể mệt mỏi, rụng tóc, huyết áp thấp… Trong các trường hợp như vậy, bạn không cần tự mua thuốc trị, nếu không cơ thể sẽ càng rơi vào tình trạng trầm trọng hơn. Cách tốt nhất là bạn nên xin lời khuyên của các chuyên gia để sở hữu một mái tóc chắc khỏe.
3. Căng thẳng và sử dụng thuốc
sử dụng thuốc lá không các gây nhiều tác hại cho sức khỏe mà còn khiến cho mái tóc bị suy yếu đi rất lớn. những người sử dụng thuốc lá thường dễ bị bạc tóc sớm gấp bốn lần so với những người không dùng thuốc. Bở vậy, nếu muốn có mái tóc “trẻ” lâu, bạn cần tránh xa khói thuốc và những người sử dụng thuốc.
Ngoài ra, căng thẳng kéo dài cũng là một trong các lý do khiến mái tóc bị ‘già” đi nhanh chóng. Khi cơ thể bị mỏi mệt lâu ngày, mái tóc cũng do thế mà suy yếu và “ngả màu”. Hãy vui cười và thư giãn mọi lúc có thể vì đó là liều thuốc miễn phí nhưng có công dụng rất lớn trong việc giúp cơ thể và mái tóc trở nên khỏe mạnh.
>>> Xem thêm thông tin tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây

4. Lạm dụng nhiều những sản phẩm chăm sóc tóc
Lạm dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có thể gây tác dụng ngược lại cho mái tóc. sử dụng bất kì thứ gì quá nhiều cũng không cần, đặc biệt là những sản phẩm hóa học, do dù tốt vào đâu, chúng vẫn chứa những chất hóa học có thể gây hại cho cơ thể nếu được tích tụ. các sản phẩm chăm sóc tóc (thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc, dầu xả, dầu gội,…) đều chứa hydrogen peroxide – một chất rất gây hại cho tóc. vì vậy, bạn nên chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất mà không có nguy cơ tiềm ẩn gây nên hư hại mái tóc.
5. sử dụng nhiều chất tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng quá nhiều cũng có thể dẫn tới việc tóc bị bạc sớm do chất tẩy răng cũng có chứa hydrogen peroxide. Sau khi bạn tẩy trắng răng, chất này vẫn còn trên răng và đi theo đường dạ dày đến cơ thể, gây nên ảnh hưởng tiêu cực tới các enzym tạo màu cho tóc. do vậy, phương pháp tốt nhất là bạn cần tham khảo ý chuyên gia trước khi quyết định sử dụng thuốc tẩy trắng răng để tránh gặp phải những ảnh hưởng không tốt.
6. bởi gen di truyền
Gen di truyền là yếu tố rất quan trọng tạo sắc tố cho tóc bởi vậy nhiều người có biến chứng tóc bạc rất sớm nhưng cũng như có người gần như không bao giờ bị bạc tóc lúc còn trẻ. Khi tóc bị bạc sớm bởi di truyền tức là không liên quan gì tới sức khỏe và bạn có thể hoàn toàn yên tâm. tuy vậy, những nàng vẫn cần chú ý chăm sóc mái tóc để tóc khỏe mạnh và không bị bạc nhiều hơn nữa.
>>> Xem thêm thông tin tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây