Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

4 điều tiêu cực dài lâu khi trẻ biếng ăn

Biếng ăn tại trẻ là biểu hiện không hề hiếm. Nhưng mẹ đâu có hiểu rõ, hệ quả của biếng ăn là cực kì nghiêm trọng kéo dài cho sức khỏe nhỏ. các bạn hãy đọc bài viết này để có thêm những kiến thức và phát hiện ngay khi trẻ có các biểu hiện ban đầu nhé.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Suy dinh dưỡng
Dinh dưỡng là khả năng vô cùng cần thiết và cần thiết cho một cơ thể mạnh khỏe. những vi khoáng chất như: canxi, sắt, kẽm, vitamin A, C, D,…tạo nên một bức tường nhiều bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây ra tác hại xấu tới cơ thể.
Trẻ không thể đáp ứng đủ các chỉ số tăng trưởng, thể trạng yếu ớt, thấp bé, còi cọc so với các trẻ đồng trang lứa khác, ăn mà mãi không tăng cân. Biếng ăn cũng dẫn đến dấu hiệu mất cân đối những vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu vi chất dinh dưỡng, trẻ có thể bị dính các triệu chứng chậm phát triển, bệnh lý tật như da thô ráp, mắt khô, hay bị cảm lạnh, tóc khô và dễ gãy, da dẻ bị ngứa…
Hệ miễn dịch bị suy giảm
Trẻ biếng ăn lâu ngày thường sẽ bị thiếu đi các chất dinh dưỡng quan trọng, vậy nên cơ thể dễ dàng bị suy yếu từ từ, sức đề kháng cũng sẽ bị giảm sút. Khi sức đề kháng yếu, trẻ biếng ăn có nguy cơ mắc phải viêm mắc đường hô hấp nhiều hơn 50% và có số ngày bệnh tình lớn hơn 30% so với trẻ khỏe mạnh. Trẻ biếng ăn thường bệnh vặt hơn trẻ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ.
Đặc biệt, ở trẻ biếng ăn những vi chất dinh dưỡng thường bị thiếu đó là selen, kẽm. Hai vi chất này không chỉ kích thích giúp trẻ được ăn ngon miệng, khắc phục hiện tượng biếng ăn của trẻ mà còn giúp ta tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

Không toàn diện phát triển
Theo những nghiên cứu cho thấy, selen và kẽm là hai nguyên tố hàng đầu để duy trì được sự sống. Trẻ biếng ăn thường sẽ bị thiếu kẽm, dễ bị rối loạn vị giác. Sự thiếu hụt này còn xâm nhập tiêu cực vào tinh thần phát triển của trẻ. các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tỷ lệ lớn trẻ mắc tự kỷ là do cơ thể có sự thiếu hụt vi chất Kẽm một cách bất thường. Ngoài ra, những trẻ thiếu Kẽm còn có khả năng yếu kém, thấp còi, suy dinh dưỡng, hay nhiễm những bệnh lý tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp…
Trẻ biếng ăn thường không có đầy đủ dinh dưỡng và thiếu đi sự cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, điều đó làm cho trẻ hay bị mỏi mệt, cơ thể không đủ lực cho trí óc tập trung và tư duy, do vậy thường lơ là chuyện học tập và thành tích học tập không tốt hơn với các trẻ khỏe mạnh.
tác động tâm sinh lý
các trẻ biếng ăn không có đủ dinh dưỡng thường sẽ không thích vận động bởi thường xuyên mệt mỏi, nhỏ thường ủ rũ và không thiết tha chơi đùa, nhảy nhót. Điều đó dẫn đến việc hình thành sự chậm chạp và tính cách lập dị đối với bạn bè và môi trường xung quanh. vấn đề này lâu ngày sẽ dẫn vào triệu chứng tự kỷ hay trầm cảm ở trẻ bé.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.