Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Có bầu sử dụng thuốc lá điện tử với được không?

Việc sử dụng thuốc lá khi mang bầu tác hại nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi, bởi vậy các bà bầu được khuyên cần bỏ thuốc lá. tuy vậy, lúc “buồn miệng” bà bầu mang được sử dụng thuốc lá điện tử hay không?
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
Hỏi: Chào bác sỹ, tôi mang bầu đã được ba tháng và cũng bỏ thuốc lá được chừng đấy thời gian. Tôi nghe đề cập thuốc lá điện tử đỡ hại hơn thuốc lá thật, xin bác bỏ sỹ cho hiểu rõ tôi mang hút thuốc lá điện tử được không, mang ảnh hưởng vào thai nhi không? Cảm ơn bác bỏ sỹ! (nguyenthih***@gmail.com)
TS.BS Manny Alvarez - Trưởng bộ môn Sản phụ khoa và Khoa học sinh sản ở trọng điểm y khoa, Đại học Hackensack (Mỹ), cho biết:
Câu tư vấn là ko, thuốc lá điện tử cũng với thể gây hại cho em nhỏ giống như thuốc lá truyền thống.
Thuốc lá điện tử vẫn khiến cho thai nhi bị phơi nhiễm sở hữu nicotine – 1 trong các độc tố chính gây ra tổn thương nhau thai và tai biến sản khoa.
Bà bầu hút thuốc lá điện tử sở hữu được không? - Ảnh 1 các mẹ sẽ bỏ thuốc ngay sau lúc xem ảnh nàyBà bầu hút thuốc lá điện tử sở hữu được không? - Ảnh 2 nên ĐỌC
một nghiên cứu năm 2002 đăng trên tin báo Sản Phụ khoa Hoa Kỳ cảnh báo rằng nicotine với thể tác hại xấu vào các mạch huyết và mô của nhau thai. ảnh hưởng của nicotine mang thể kéo dài 1 – 4 ngày sau lúc sử dụng điếu thuốc cuối cùng.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

Hiện ở, vẫn chưa sở hữu những quy định rõ ràng về việc cung cấp thuốc lá điện tử. Hay nói cách khác, lớn đồ vật được bán ra với cất hàm lượng nhiều nicotine lỏng và giả dụ sử dụng những sản phẩm này, bạn vô tình khiến em nhỏ bị phơi nhiễm lượng lớn nicotine, thậm chí nhiều hơn lớn so với một điếu thuốc lá truyền thống.
Vì lợi ích của trẻ bé, rẻ nhất hãy hạn chế xa thuốc lá và những sản phẩm cất nicotine, đề cập cả thuốc lá điện tử.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị