Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Ảnh hưởng của hút thuốc lá với sức khỏe con người

Khói thuốc lá một trong những lý do gây ra bệnh lý và dẫn vào tử vong của con người, trong thuốc lá cất trên 7000 hoá chất có hại hại, trong chậm triển khai với 70 /chất là nguyên do gây ra ung thư, nguy hiểm nhất là Nicotin - chất gây nghiện, trong khói thuốc lá có nhiều chất kích thích khối u, kích thích gây nên viêm mắc con đường hô hấp, gây tổn thương trong lòng mạch huyết. bởi vậy người sử dụng thuốc lá dễ bị những bệnh như: rụng tóc; đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực; sâu răng; ung thư da; bệnh tình phổi tắc nghẽn mạn tỉnh; loãng xương; bệnh lý tim mạch; vàng móng tay; ung thư cổ tử cung; Tinh trùng biến dạng; bệnh lý vảy nến; viêm tắc mạch máu; ung thư phổi và những cơ quan khác như: mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản, thận, dương vật, tụy v.v.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
không những thế hút thuốc lá còn khiến giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; nâng cao khả năng ung thư tử cung, rối loàn kinh nguyệt, ung thư vú, đối có phụ nữ; dễ bị còi xương, trí óc chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối sở hữu trẻ thơ.
ở nước ta, mỗi năm có 40.000 ngưòi tử vong vì các bệnh tình mang can dự vào thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị tác hại do hít khói thuốc tiêu cực. Nhằm nâng cao cường kiểm soát an ninh sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, giảm thiểu tác hại của khói thuốc lá nơi công cùng, Chính phủ đã ban hành Nghị định 45/2005 NĐ-CP, ngày 06 tháng 4 năm 2005 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế, theo Đó sẽ phạt cảnh cảnh cáo hoặc phạt tiền trong khoảng 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) hút thuốc lá, thuốc lào tại nơi công cộng như: trong hí viện, rạp chiếu phim, phòng họp, phòng làm việc, bệnh viện, thư viện, phòng đợi của nhà ga, bến xe, phi trường, bến cảng, trên các phương tiện giao thông công cùng hoặc tại các nơi công cộng khác với quy định cấm;
b) Bán thuốc lá, thuốc lào cho con trẻ dưới 16 tuổi.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị


Thiết thực tiến hành nếp sống văn minh nơi công cùng, góp phần tăng chất lượng sống, mỗi chúng ta hãy tự giác tiến hành không hút thuốc trong nhà, nơi khiến cho việc và các nơi công cộng bị cấm sử dụng thuốc lá; ko sử dụng nơi sở hữu trẻ thơ và người già; nói nhở người khác khi hút thuốc nơi công cộng. Vì 1 cộng đồng ko khói thuốc! Vì sức khỏe của mỗi người! Vì ngày mai con em chúng ta!
Cô chưng, Anh chị em và các bạn Đừng:
- Đừng hút thuốc lá trong nhà, phòng làm cho việc;
- Đừng hút thuốc lá nơi công cộng;
- Đừng hút thuốc lá trước mặt trẻ em;
- Đừng mời hoặc nhận thuốc lá trong khoảng bạn bè, đồng nghiệp.
Và Hãy:
- Hãy giảm hút thuốc lá;
- Hãy cai nghiện thuốc lá;
- Hãy cương quyết nhắc không với thuốc lá khi chưa từng hút;
- Hãy để môi trường quanh đó bạn không khói thuốc lá.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị