Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Thuốc lá điện tử nổ gây thương tổn cho người hút

CẢNH BÁO: Trong bài viết chứa này có chứa nhiều hình ảnh nhạy cảm về thương tích trên cơ thể bởi thuốc lá điện tử gây ra, các bạn  cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Vaporizer - Thuốc lá điện tử là một thiết bị chuyển đổi dung dịch hút (hay còn còn lại vape juice, vape liquid) chuyển thành sang dạng khói hút được. Số lượng người chuyển đổi từ thuốc lá sang thuốc là điện tử ngày một càng tăng, không ít sinh viên hay học sinh cũng đang bắt đầu bị cuốn hút mạnh vào trào lưu này.
Joe Cavins, một người dân thuộc bang California đã bị mất đi một con mắt khi thuốc lá điện tử của ông đã phát nổ.
>>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok
Mặc dù Joe đặt thiết bị hút đó ở trên bàn, nhưng sức nổ khủng khiếp của nó đã khiến cho một mảnh vỡ bắn thắng vào mắt của ông, đồng thời bắt lửa luôn sang cả dàn máy tính làm việc bên cạnh. Ông Cavins trả lời: “Tôi vẫn thấy rất may mắn khi mọi chuyện không tệ hại và đi quá xa hơn nữa. Cảm giác như bị một cái gậy khúc gôn cầu hay cái gậy bóng chày một đập vào mặt vậy”.
Mặc dù Hiệp Hội Thuốc Lá Điện Tử cho rằng việc thuốc lá điện thử bị phát nổ là rất hiếm và khó có thể xảy ra và hoàn toàn có thể phòng tránh được, nhưng với số lượng người sử dụng ngày càng gia tăng chóng mặt, chắc chắn tỉ lệ rủi ro sẽ càng tăng, đã rất nhiều vụ thuốc lá điện tử phát nổ được trình báo trong vài tháng gần đây.
Việc thuốc lá điện tử bị phát nổ không nhất thiết là bởi vì chúng bị quá nhiệt. Tỉ lệ rất cao có thể do pin Lithium thường sẽ không được thích hợp cho việc sạc đi sạc lại nhiều lần. Việc sạc liên tục như vậy có thể khiến chúng dễ chập điện và cháy nổ gây nên những tai nạn đáng tiếc.
Một cư dân sống tại Albany, New York có tên là Kenneth Barbero đang sử dụng thuốc lá điện tử như bao lần bình thường khác thì thiết bị bỗng dưng phát nổ. Kenneth đã bị mất đi một vài cái răng, lưỡi cậu thủng một lỗ và bị bỏng tay. “Cảm giác như một trái bom M80 phát nổ trong miệng tôi vậy”, cậu nói với phóng viên của báo CNN.
>>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok
Ngay trong tháng Tư vừa qua, cậu bé 14 tuổi Leor Domatov cũng đã bị hỏng mắt bên trái do thiết bị hút thuốc điện tử tự phát nổ, khi mà cậu vừa mới mua xong thiết bị đó và còn chưa kịp để rời khỏi quầy.

Kype Petty từ Atlanta cũng dính bỏng cấp độ 3 khi sử dụng một loại là bút vape (thuốc lá điện tử hình dáng như một cái bút bi) phát nổ ngay ở trong túi quần. Phản xạ của bản thân đã hại chính cậu khi mà Kyle cho tay xuống ngay khi bút vape phát nổ, lửa cũng bắt cả vào tay gây ra bỏng nặng.

 >>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok