Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Những điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ

1. Góc nhọn cạnh huyền ở phòng ngủ

Theo phong thủy của phương Đông, phòng ngủ không nên xuất hiện nhiều góc cạnh, nên tạo hình vuông. Nếu phòng ngủ có cạnh huyền ở trần hoặc vách, không vuông vắn, có thể tạo ra cảm giác về không gian không đẹp mắt và thật, làm tinh thần kiệt quệ, gây ra sự khó chịu bứt rứt, tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những việc không mong muốn.
>>> Xem thêm các thông tin về : Bonihappy, Bonisleep

2. Ánh sáng trong phòng ngủ không hợp lý

Khi bố trí phòng ngủ nên thiết kế cửa sổ, để không khí được lưu thông tuần hoàn liên tục, ánh sáng có thể đi vào ban ngày, tạo cho bạn cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Để tránh ánh sáng cường độ mạnh nếu vào mùa hề có ánh nắng gắt, đén cao áp chiếu trực tiếp vào phòng, bạn nên lắp thêm rèm cửa.

3. Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện hoặc tiếp giáp với nhà bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng, chiên xào, sản sinh dầu mỡ, khí thải. Bởi vậy, nếu cửa phòng đối diện với bếp, khiến cho sức khỏe bạn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng không tốt, nhất là thận và hệ bài tiết. Thêm nữa là, bếp lửa là nơi sinh ra nhiệt, không nên đặt ở cạnh tường của phòng ngủ, điều đó sẽ dẫn đến giấc ngủ không được sâu, chập chờn.
>>> Xem thêm các thông tin về : Bonihappy, Bonisleep

4. Tấm gương lớn đối diện với cửa phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên dựng tấm gương lớn đối diện với cửa phòng
Về mặt phong thủy, gương có công dụng phản xạ, đẩy các dòng sát khí đi sang hướng khác. Bởi vậy, việc đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy các luồng khí không tốt thẳng vào phòng, khiến cho việc làm của bạn căn thường bị cản trở hoặc phá rối.

5. Đầu giường hoặc chân giường đối diện với cửa phòng

Đối với mỗi người giấc ngủ cần sự tuyệt đối yên tĩnh. Bởi vậy, việc bố trí giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng, đóng mở liên tục khiến người ngủ ở trong phòng dễ kinh động, giật mình, thường có cảm giác sợ hãi không rõ lý do gì.

6. Bố trí cửa sổ ở đầu giường

Bố trí cửa sổ ở đầu giường sẽ khiên những luồng khí độc hại,l ạnh giá, ẩm ướt… có thể gây tác động trực tiếp lên người nằm ở trên giường mà không có gì để che chắn. Nếu nằm trên giường như với bố trí như vậy dễ có cảm giác mệt mỏi, bất an hay mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.
>>> Xem thêm các thông tin về : Bonihappy, Bonisleep

7. Đặt giường quá cao so với mặt đất

Giường quá cao hoặc quá thấp ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần.
giường ngủ chỉ nên cao hơn sp với mặt sàn khoảng 50cm, hai bên giường và gầm giường nên có khoảng trống để lưu hông không khí và dễ dàng quét dọn, lau chùi, giảm bụi bặm.

8. Có nhiều cây xanh trong phòng ngủ


Ban đêm, thực vật sẽ thải ra CO2 sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi chúng ta ngủ khi hít vào ảnh hưởng đến công việc sau này của bạn.
>>> Xem thêm các thông tin về : Bonihappy, Bonisleep