Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Những biến chứng ngoài da bởi thuốc lá

Khi bạn hút 1 điếu thuốc tức là đã tự để mình mất đi 5 phút của cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá sẽ ngắn hơn so với những người không hút thuốc từ 5 -> 8 năm. Hút thuốc làm tăng tỷ lệ xảy ra các biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong từ 30 đến 70% ngoài ra còn gây nên các biến chứng ngoài da khác.

Tóc mỏng
Hút thuốc ngoài việc gây hại trên da cũng  gây ảnh hưởng nặng nề đến mái tóc. Khói thuốc lá làm thay đổi cấu trúc ADN của nang tóc làm cho chúng hư tổn và mỏng đi. Chân tóc suy yếu nhanh chóng dẫn đến bị hói đầu.
>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

Lão hóa
Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc hút thuốc lá là lý do mạnh nhất và lớn nhất dẫn đến quá trình lão hóa thậm chí còn nguy hại hơn cả tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ lớn.
Hút thuốc làm cho các sợi đàn hồi giữ những lớp da lại với nhau bị nới lỏng gây ra hiện tượng da võng. Đồng thời, nó cũng làm cạn kiệt lượng oxy có trong máu gây nguy hiểm đến cho cơ thể.

Nướu răng
Đây là hệ quả rất rõ ràng của việc hút thuốc. Bởi bị ảnh hưởng trực tiếp khủng khiếp của chất nicotine có trong thuốc lá khiếm hàm răng bị xỉn thành màu vàng. Lâu dần gây ra một số biến chứng về răng miệng như hơi thở hôi và khô, chảy máu nướu răng.
>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

Môi thâm
Một điều chắc chắn rằng đó là nhwuxng người hút thuốc sẽ có một đôi môi thâm hơn so với người khác. Theo thời gian, hút thuốc lá ảnh hưởng nặng nề đến đôi môi làm chúng chuyển sang màu xạm, đen.

Vết nhăn và sẹo
Hút thuốc nhiều làm cho mất nhiều thời gian để làn da có thể hồi phục vết thương. Điều này chủ yếu là do sự suy giảm nồng độ oxy có trong máu làm co thắt các mạch máu trong da. Người hút thuốc nhiều thì nếp nhăn sẽ xuất hiện nhanh hơn và sâu hơn bình thường.
>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

Bệnh vẩy nến
Nguy cơ mắc bệnh vẩy nến ở những người sử dụng thuốc lá tăng 40% so với người không hút thuốc lá.

Ung thư da
Người hút thuốc lá phát triển ung thư da dạng biểu mô tế bào gai gấp hai lần so với người không hút thuốc. 75% các trường hợp ung thư miệng và bạch sản miệng (tiền ung thư) có thể xảy ra ở người hút thuốc.

 >> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok