Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Làm sao để ngủ được ngon khi trời nóng

Khi thời tiết nóng nực mà bạn lại không có máy điều hòa nhiệt độ thì rất khó có thể để đi vào giấc ngủ. Có rất nhiều cách để bạn có thể ngủ thoải mái và ngon, sau đó thức dậy sảng khoái vào buổi sáng.
>>> Xem thêm một số thông tin về Bonihappy, Bonisleep.

1. Điều hòa “tự chế”
Bình thường, nhiệt độ của buổi đêm mùa hè vẫn ít hơn nhiều so với thân nhiệt của con người (37 độ C). Bởi vậy mỗi lần mở cửa sổ sẽ tốt cho sự lưu thông không khí trong phòng và lấy đi lượng nhiệt thừa không cần thiết trong cơ thể từ của bạn. Trong phòng nên bố trí các cửa sổ đặt ở hướng đối diện với nhau sẽ tiếp nhận nhiều luồng gió mát và lưu thông không khí tốt hơn.
Đặt đá lạnh ở trước quạt: Đặt thau nước đá ở ngay phía trước quạt và để song song với giường ngủ. Không khí sẽ được làm mát bằng độ ẩm trong phòng và nước đá sẽ được cân bằng khiến bạn được dễ ngủ hơn. Đây có lẽ là cách điều trị mất ngủ đêm được rất nhiều người hưởng ứng và sáng tạo theo.
Sử dụng khăn “lạnh hoặc đông lạnh”: Bạn hãy lấy cho mình 1 túi đá lạnh trong một chiếc khăn lớn rồi buộc 2 đầu khăn ở hai chiếc ghế để khăn được căng ra. Sau đó, bạn đặt quạt ở hướng đối diện với chiếc khăn này. Việc nước đá tan chảy sẽ làm khăn lạnh và ướt, lúc này quạt sẽ thổi được nhiều không khí mát mẻ vào cơ thể của bạn hơn. Bạn nên đặt một cái thau ở dưới khăn để hứng nước rơi xuống.
>>> Xem thêm một số thông tin về Bonihappy, Bonisleep.2. Làm mát cơ thể
Ngủ nude: Có thể nhiều người không hài lòng với phương pháp này, tuy vậy ngủ nude có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhất là trong việc làm mát cơ thể. Ngủ nude làm cho cơ thể bạn bớt nóng do lượng mồ hôi tiết ra sẽ được thấm xuống giường, ga trải thay vì vào quần áo.
Ngủ ở tầng dưới: Vào mùa hè, độ ẩm không khí sẽ gia tăng, do vậy điều đó làm mát ở những tầm thấp rồi mới đến những tầm cao. Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều gác mái hoặc tầng, bạn nên để thoáng những tầng trên và ngủ ở dưới những tầng thấp.
Lau người bằng khăn mát hoặc tắm nước lạnh: Tắm là giải pháp làm mát, lạnh nhanh nhất. Tắm xong, không cần lau người quá khô hoặc lau qua người bằng khăn mát rồi đi ngủ luôn chỉ giữ cho da bạn mát mẻ trong một thời gian dài và dễ đi vào giấc ngủ. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ là tạm thời, vì tắm nước lạnh sẽ làm khít lỗ chân lông trên da và về lâu dài sẽ làm nóng cơ thể.
>>> Xem thêm một số thông tin về Bonihappy, Bonisleep.

3. Giường ngủ được làm mát
Ngủ trên giường có phần đầu được nâng cao: Một chiếc giường cao ở phần đầu cho phép làm mát không khí tiếp cận với bạn và làm cho dòng không khí có thể chảy thông từ đầu xuống chân của bạn. Hãy thử nằm ngủ trên chiếc giường gấp, võng hay ghế dài, chắc chắc bạn sẽ thấy mát mẻ hơn.
 Làm ẩm chăn: Bạn có thể vắt chăn ướt hoặc cho nó vào máy giặt vắt đến khi chiếc chăn chỉ còn ẩm rồi đắp lên người, sau đó bật quạt
Ngủ trên chiếu tre (có thể là chiếu cỏ, gỗ, trúc): Đây là những loại chiếu có vật liệu giúp cho thoáng mát để cơ thể được mát hơn. Loại chiếu này tương đối rẻ tiền và có thể mua được ở siêu thị, chợ …

 >>> Xem thêm một số thông tin về Bonihappy, Bonisleep.