Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Khó tập trung, hay quên…có phải là biểu hiện bệnh alzheimer?

Chào bác sĩ,
Em năm nay 23 tuổi, ngay từ khi còn học cấp 2 và cấp 3, em đã nhận ra rằng đầu óc của em có một cái gì đó rất khác biệt. Em không thể tập trung hoàn toàn làm được một điều gì cả, nếu cố gắng thì sau đó em sẽ cảm thấy buồn ngủ, cảm giác lâng lâng. Em rất hay quên, tiếp thu điều gì,  suy nghĩ điều gì cũng chậm chạp. Cảm xúc thì rất nhiều, mất kiểm soát, có gì rất dễ kích động và hoảng. Đầu óc nặng nề, mù mịt.
Cháu mua Gliphalin 200mg mỗi ngày uống 2 viên thấy khác hẳn, đầu óc tỉnh táo và nhẹ nhàng nhưng lại bị nhức nửa đầu trái. Sau 5 ngày uống cháu ngưng không uống nữa thì thấy trở về tình trạng như cũ. Có phải cháu bị alzheimer phải không ạ?
>>>Xem thêm thông tin về Bonihappy, bonisleep.


Chào em.
Các biểu hiện của em không phải là dấu hiệu của bệnh alzheimer. Lý do có thể bởi do vấn đề stress, căng thẳng trong công việc, do tâm lý, cuộc sống, bệnh lý tâm thần kinh... Em nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tập luyện trí nhớ, ngủ đủ giấc và khả năng tập trung bằng các phương pháp như giải câu đố, đọc sách...
Đối với công việc quan trọng hoặc khó khăn, em nên làm vào những thời điểm có khả năng tập trung cao nhất (theo thói quen và kinh nghiệm của bản thân em). Tuy vậy, nếu các biến chứng này ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, em nên đi khám chuyên khoa Tâm thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn, em nhé.
Chúc em sức khỏe.

Thân mến.
>>>Xem thêm thông tin về Bonihappy, bonisleep.