Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Bí quyết cho người mất ngủ

Lên giường trước 10h tối, uống sữa hoặc trà thảo dược, tắt hết thiết bị công nghệ, làm ấm cơ thể trước khi đi ngủ... sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Các bà mẹ thường rất dễ hay gặp với những vấn đề về giấc ngủ, không hẳn là bởi do con cái khiến chúng ta tỉnh táo. Thay đổi nội tiết tố, lão hóa, chế độ ăn uống và các tiện ích công nghệ đều có thể khiến bạn khó ngủ.
>>> Xem thêm thông tin về bonihappy, bonisleep

Đi ngủ sớm

Hãy bắt đầu quá trình sẵn sàng cho việc ngủ 30-60 phút trước khi bạn chính thức đi vào giấc ngủ chính. Với những người không bị mất ngủ, quá trình này chỉ kéo dài khoảng  từ 10-20 phút.
Uống sữa hoặc trà thảo dược
Tất nhiên, bạn cần phải tránh những thức uống chứa các chất kích thích hoặc có caffeine trước khi đi ngủ. Thậm chí, sau mỗi bữa trưa, bạn cũng không nên uống nếu thường xuyên bị mất ngủ. Ngoài ra, làm một ly rượu vang cũng có thể dẫn đến bạn cũng bị khó ngủ. Cho dù, rượu vang có thể giúp bạn thư giãn nhưng những nghiên cứu chứng minh rằng, nó có thể khiến bạn hoang mang, bồn chồn và giấc ngủ có thể bị ảnh hưởng. Để có một giấc ngủ ngon và sâu, bạn nên uống một cốc trà thảo dược hoặc là một ly sữa không có chất caffeine. Thêm một chút mật ong có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Cơ thể được làm ấm

Tắm nước nóng cùng với một thức uống ấm đều là những cách rất tốt để điều hòa, thư giãn cơ thể và giúp đầu óc được nghỉ ngơi. Tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường một chút trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ đơn giản, dễ dàng hơn. Thay vì tắm đầy đủ như bình thường, bạn có thể dội nước qua người, lau khô sau đó bôi kem dưỡng ẩm.
Không dùng các thiết bị điện tử, di động
Nếu gặp khó khăn trong vấn đề làm thế nào để đi vào giấc ngủ, bạn không nên đưa bất kỳ thiết bị công nghệ nào vào trong phòng ngủ. Trước giờ đi ngủ, bạn không nên đọc bất kỳ thứ gì cũng như kiểm tra hộp thư điện tử trên iPad hay điện thoại smartphone… Ánh sáng từ màn hình của những thiết bị điện tử có thể làm kích thích bộ não hoạt động làm việc theo những cách không có lợi cho giấc ngủ. Thay vào đó, bạn có thể đọc sách báo trên giấy hay nghe một bản nhạc nhẹ nhàng có trên đĩa CD.
>>> Xem thêm thông tin về bonihappy, bonisleep

Tắt hết đèn điện


Bước cuối cùng bạn nên làm trước khi đi ngủ là hãy làm cho phòng ngủ của bạn phù hợp không gian được trầm tối theo cách có thể. Tắt đèn trong phòng ngủ và nên để lại một ít ánh sáng, nên buông rèm và đóng cửa để tránh những vật thể lạ như những chú gián hoặc vi sinh vật bên ngoài vào phòng. Phòng ngủ càng tối, bộ não của bạn càng có khả năng giải phóng các hóa chất gây buồn ngủ.