Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Tác dụng tuyệt vời của quả óc chó

Quả óc chó là một loại quả được mệnh danh là  “ thần dược” với tác dụng bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
Chống oxy hóa
“Chất chống ôxy hóa trong quả óc chó rất có ích cho sức khỏe và phòng chống một số loại bệnh ” đây là khẳng định của các giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Loma Linda (California, Hoa Kỳ). Ăn quả óc chó sẽ tăng cường chức năng hoạt động của não, phòng ngừa xơ cứng mạch máu não, acid béo không bão hòa trong quả hồ đào còn có tác dụng làm giảm cholesterol.
Trong quả óc chó còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như: canxi, crôm, magiê những chất này tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Canxi có công dụng kháng thể chất cadmin, loại chất gây nên bệnh cao huyết áp. Crôm có thể thúc đẩy tăng cường việc bài tiết cholesterol và lợi dụng đường glucô, bảo vệ tim mạch. Magiê và crôm còn có công dụng thúc đẩy chức năng của cơ tim
Hãy thêm quả hồ đào vào khẩu phần ăn của mình hàng ngày với những loại hạt bổ dưỡng khác để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể và bảo vệ. Một số công dụng cụ thể của quà hồ đào, chúng ta cùng khám phá nhé.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
Huyết áp
Việc ăn quả hồ đào và các loại hạt khác không thể điều trị huyết áp cao, nhưng là một phần quan trọng của phương pháp giúp chế độ ăn uống có kế hoạch(DASH), được phát triển bởi Viện Y tế Quốc gia. Nghiên cứu đã khẳng định rằng chế độ ăn DASH là một cách hiệu quả để làm giảm huyết áp. Một phần của chế độ ăn DASH là ăn 4 đến 5 quả hồ đào trong mỗi tuần.
Quả hồ đào ngăn ngừa ung thư vú
Hạt hồ đào có chứa rấ nhiều axit oleic, loại axit béo này được phát hiện trong dầu ô liu. Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Northwestern ở Chicago gần đây đã nhận thấy rằng trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm oleic acid có tác dụng ức chế hoạt động của một gen trong các tế bào gây ra các chứng bệnh về ung thư vú.
Các nhà khoa học đưa ra khuyến cáo nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều axit oleic, như dầu ô liu và quả hồ đào. Một phần của quả hồ đào cung cấp axit oleic hơn khoảng 25% so với một muỗng canh dầu ô liu.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
Hồ đào tốt cho tim
Các nhà khoa học từ Đại học Loma Linda ở New Mexico và California ở Las Cruces, đã xác nhận rằng quả hồ đào là một phần của chế độ ăn uống có lợi cho hàng ngày, mức độ cholesterol “xấu” trong máu giảm hẳn rõ rệt. Quả hồ đào có khả năng làm giảm cholesterol từ cả hai loại chất béo chúng chứa và sự hiện diện của beta-sitosterol, một hợp chất tự nhiên làm giảm đi lượng cholesterol. Ăn 1 quả hồ đào một ngày (13 đến 15 hạt) có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Hồ đào phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Hợp chất tự nhiên cung cấp cho quả hồ đào năng lượng giúp làm giảm cholesterol,  đã được khẳng định là có tín hiệu đáng mừng trong điều trị các biến chứng của ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông. Ngoài ra, một nghiên thử nghiệm về loại quả đối với bệnh thí nghiệm gần đây của Đại học Purdue nhận thấy gamma-tocopherol, các loại vitamin E được phát hiện trong quả hồ đào, có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
Kiểm soát cân nặng
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người là ăn hạt sẽ làm “tăng cân”, một số thí nghiệm cho thấy việc tiêu thụ hạt tăng lên, lượng mỡ cơ thể lại giảm đi đáng kể. Và các nghiên cứu lâm sàng đã xác nhận và đưa ra kết luận, kiểm soát cân năng bằng hạt hồ đào là một phương pháp khoa học có thể áp dụng được. Quả hồ đào thực sự là một sự lựa chọn đúng đắn cho những người có kế hoạch giảm cân.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.