Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Phòng bệnh tại nhà cho người bị viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh khá phổ biến xảy ra ở đàn ông. Bệnh khởi phát thường bởi viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn … gây ra. Nếu được kịp thời phát hiện thì việc điều trị dứt điểm trở nên rất đơn giản. Để phòng và chống bệnh viêm tuyến tiền liệt tại nhà cho bệnh nhân nam giới nên tuân thủ những yếu tố sau.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

Chế độ ăn uống

- Trong chế độ ăn uống mỗi ngày ngày, người bệnh nên kết hợp chế độ ăn nhiều trái cây và rau xanh để hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng mà vẫn tốt cho cơ thể, tránh nóng và ứ trệ ở vùng bụng.
-  Hàng ngày phải uống đủ từ 2 – 3 lít nước để giảm kích thích cho tuyến tiền liệt làm nước tiểu loãng giúp cho hệ bài tiết được hoạt động hiệu quả hơn.
- Không nên ăn nhiều thức ăn nóng cay, đồ rán, chiên, nướng có chứa nhiều dầu mỡ dễ khiến bệnh tình trở nên nguy hiểm và trầm trọng.
- Ăn nhiều thực phẩm giúp lợi tiểu như đỗ xanh, đỗ đen, ý dĩ, đỗ đỏ … để phòng chống bệnh viêm tuyến tiền liệt.
Không nên nhịn tiểu tiện phòng chống bệnh viêm tuyến tiền liệt
- Nhịn tiểu gây ra nhiều bệnh đặc biệt nguy hiểm ví dụ như bệnh viêm tuyến tiền liệt
- Không nên nhịn tiểu tiện bởi nó không những ảnh hưởng tới chức năng làm việc của thận, dễ khiến đàn ông mắc chứng sỏi trong thận.
- Việc đi tiểu tiện đều đặn không những giúp thận hoạt động bình thường, hiệu quả mà còn giúp bài tiết chất dịch tuyến tiền liệt đi ra ngoài dễ dàng và đơn giản hơn.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

Phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng việc tắm nước ấm

Thay đổi thói quen vệ sinh bằng việc thả lỏng, thư giãn cơ thể bằng việc tắm hoặc ngâm người trong nước  nhiệt độ vừa đủ (ấm) sẽ giảm thiểu đối đa mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.
Luôn giữ thói quen tập luyện thể dục thể thao phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt
- Tránh căng thẳng stress, luôn giữ tâm trạng vui vẻ.
- Có thể kết hợp với những bài thể dục như chạy bộ, cầu lông, bơi lội… để tránh việc ngồi quá lâu gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt. “Chuyện ấy” giúp phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt

- Mỗi tuần đều đặn 2 lần làm “chuyện ấy” sẽ giúp đàn ông giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt.
- Có thể kết hợp với nhiều món ăn bổ dưỡng để cải thiện, tăng cường chuyện quan hệ với bạn tình.
- Nên sử dụng các biện pháp quan hệ an toàn để tránh lây nhiễm cho những bệnh khác từ bạn tình.
Nếu tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc để phòng bệnh ở trên thì sẽ giúp người bệnh sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt. Tuy vậy, việc điều trị bệnh rất khó khăn và phức tạp nên rất cần được các chuyên gia thăm khám mới mong khỏi bệnh.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.