Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến nhờ "xuất binh"

Tại trường Đại học Harvard –Mỹ, công trình của các nhà nghiên cứu được phát hành trên Tạp chí Y học "American Association Urologial" cho thấy rằng khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt giảm 25% nếu "chuyện chăn gối" được làm thường xuyên.

Họ đã tiến hành nghiên cứu theo dõi 32.025 đàn ông, có độ tuổi từ khoảng 20-49 có tình trạng sức khỏe tốt, và được theo dõi trong vòng 18 năm. Trong thời gian nghiên cứu có khoảng 3.939 người đã bị mắc ung thư tiền liệt tuyến và trong số đó có tới 393 người tử vong. Tất cả họ đều được hỏi về tần suất số lần "xuất binh".
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra mối tương quan giữa số lần "xuất binh" và nguy cơ mắc phải ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu khá ngạc nhiên với số liệu, rằng số lần "xuất binh" ít nhất 21 lần một tháng sẽ giảm 22% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người chỉ "xuất binh" khoảng 4-7 lần mỗi tháng. Thật vậy số lần "xuất binh" sẽ giúp chúng ta hạn chế được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Trong những lần "yêu", việc "xuất binh" là rất có lợi cho sức khỏe của nam giới. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng cực khoái có thể làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến do khi đạt được cảm giác thăng hoa thường xuyên sẽ giúp đào thải các chất có hại gây ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra khi tinh dịch được đi ra ngoài sẽ thúc đẩy làm cho các tế bào mới sinh ra và phát triển, ngăn chặn sự tích tụ các tế bào bị lão hóa.
Tại Đại học Montréal cho thấy nghiên cứu trước đây của họ với những người đàn ông không bao giờ có thói quen quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc ung tuyến tiền liệt tăng gấp đôi so với những người có đời sống sinh hoạt thường xuyên, điều độ.
Ung thư tuyến tiền liệt là thủ phạm thầm lặng hàng đầu trong số các loại ung thư ở đàn ông.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.