Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Nam giới ăn chay giảm thiểu ung thư tuyến tiền liệt

Đàn ông thực hiện theo chế độ ăn chay, tức là chủ yếu bổ sung các chất từ thực vật và tránh thức ăn từ động vật để có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu.
Trang Mirror ngày 4-3 dẫn nghiên cứu của Đại học Loma Linda ở California tại Mỹ cho thấy rằng đàn ông có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 40% nếu thực hiện theo chế độ ăn chay, chủ yếu dựa trên các loại thực vật, như ngũ cốc, rau quả, các loại trái cây và hạt, tránh thức ăn từ động vật, bao gồm các sản phẩm từ sữa, trứng và thịt.

Xem thêm thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
Nam giới theo chế độ ăn chay, tức chủ yếu dựa vào thực vật và tránh thức ăn từ động vật có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu mới đây.
Nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu và khảo sát ung thư Thế giới (WCRF) với hơn 25.000 nam đàn ông tham gia.
Giáo sư Gary Fraser, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Nghiên cứu mới này là bước tiến dài quan trọng trong việc kết hợp một chế độ ăn chay để có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt”.
Giám đốc nghiên cứu tại WCRF, Tiến sĩ Panagiota Mitrou, cho biết: "Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở đàn ông tại Anh, việc ngăn ngừa và phòng chống là quan trọng nếu muốn giảm nguy cơ mắc bệnh này”.

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt chưa được điều trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các cánh mày râu, đặc biệt là trong chuyện phòng the, như khó chịu khi giao hợp, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc thăng hoa và chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Xem thêm thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.