Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm?CÙNG TÌM HIỂU BỆNH PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

Tuyến tiền liệt của nam giới có nhiệm vụ là sinh sản tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng nên khi tuyến tiền liệt bị phì đại khiến cho việc sản sinh, vận chuyển và nuôi dưỡng tinh trùng gặp nhiều khó khăn nên khiến người mắc bệnh có thể gặp phải những vấn đề như rối loạn cương dương, rối loạn phóng tinh và làm giảm ham muốn, không còn hứng thú trong “chuyện ấy”.

Xem thêm các thông tin về u xơ tiên liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng “phát phì” không bình thường của tuyến tiền liệt, là biểu hiện hay gặp ở người cao tuổi nhưng khi đã có những dấu hiệu bất thường thì cần phải nghĩ ngay đến một tình trạng bệnh lý về tuyến tiền liệt. Khi tuổi càng già, tuyến tiền liệt càng có nguy cơ tăng kích thước, chèn ép vào niệu đạo gây nên các chứng bệnh này….Và đây là căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi (50 – 55 tuổi trở lên).

Sự phì đại của tuyến tiền liệt có thể được tiến triển từ từ trong thời kì dài mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Nhưng phì đại tuyến tiền liệt lại làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của đàn ông bởi khối u tuyến tiền liệt chèn lấn niệu đạo ngăn cản nước tiểu đi ra từ bàng quang tới niệu đạo, gây ứ đọng, tắc nghẽn nước đái. Điều này làm cho người bệnh tiểu đêm, tiểu rắt nhiều lần, lúc nào cũng trong tình trạng cảm giác muốn đi tiểu. Tình trạng này có thể dẫn tới nhiễm trùng, viêm đường tiết niệu lên đài bể thận có thể dẫn tới suy thận mãn tính nếu tình trạng kéo dài.
Xem thêm các thông tin về u xơ tiên liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

BỆNH PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia và bác sỹ, phì đại tuyến tiền liệt là một chứng bệnh lành tính và hoàn toàn có thể điều trị được nếu phát hiện ra sớm. Nếu bệnh để lâu, không được điều trị kịp thời, có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: viêm niệu đạo, viêm thận, sỏi bọng đái, suy thận…Ngoài ra, đàn ông bị phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm … gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe của đàn ông

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về bệnh phì đại tuyến tiền liệt cũng như giải đáp được thắc mắc phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không. 
Xem thêm các thông tin về u xơ tiên liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.