Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

9 mẹo vặt chữa bệnh tai hại tại nhà cho bé cần thay đổi

Với những bệnh đơn giản, các mẹo vặt trị tại nhà sẽ có tác dụng dễ dàng và nhanh hơn áp dụng hơn trước khi đưa bé đến gặpbác sĩ. Nhưng có phải tất cả mẹo vặt bạn nghe được có thật sự đúng cách và an toàn cho con? Tới đây sức khỏe đời sống 24h xin chia sẻ 10 cách chữa trị tại nhà tệ nhất mà bạn nên tránh hoặc không dùng với các bé nhé!

>> Thông tin bạn nên quan tâm : bé hay ốm , bé hay ho

[​IMG] ​
1. Ngửa đầu ra sau khi bị chảy máu mũi
Ngửa đầu về phía đằng sau sẽ khiến máu chảy ngược vào trong họng, điều này là hoàn toàn sai lầm cho bé. Khi bé bị chảy máu mũi, cần phải bảo bé đứng hoặc ngồi với phần đầu nghiêng về phía trước, nắm nhẹ vào cánh mũi và bảo bé thở bằng miệng khoảng tầm 15 phút, máu từ mũi sẽ ngừng chảy.


2. Giấm
Bạn có thể đã nghe rằng nên dùng giấm nâu pha vào nước tắm sẽ giúp xoa dịu đi bệnh thuỷ đậu. Nhưng liệu việc dùng chất lỏng có mang tính axit để trị ngứa ngáy cho làn da vốn đã rất nhạy cảm của bé có còn phù hợp và hợp lý không? Những bà mẹ có kinh nghiệm và thông minh chắc chắn sẽ hiểu cách chữa trị này làm đau bé hơn là xoa dịu cho bé.


>> Thông tin bạn nên quan tâm : bé hay ốm , bé hay ho


3. Dầu mù tạt để trị đau tai
Viêm tai sẽ gây ra cảm giác đau tai, bệnh này hay xảy ra phổ biến thường xuyên ở trẻ. Sử dụng dầu mù tạt có thể làm tắc lỗ tai khiến phát sinh ráy tai nhiều hơn của bé.


>> Thông tin bạn nên quan tâm : bé hay ốm , bé hay ho

[​IMG]
4. Kem đánh răng trị bỏng
Chắc hẳn từ bé bà ngoại và mẹ có thể bảo bạn dùng kem đánh răng để trị vết bỏng. Nhưng sự thật là kem đánh răng rất có hại cho các vết mẫn đỏ và vết bỏng vì nó có thể làm khô vết thương và dẫn tới viêm da. Thay vì dùng kem đánh răng xoa vào vết bỏng cho bé, tốt hơn hết là bạn nên dùng nước mát cho bé ngâm vào để hạ nhiệt chỗ bị bỏng.

5. Đâm vết rộp
Đây là một trong những cách trị tại nhà tồi tệ nhất cho bé mà ông bà xưa chỉ dạy. Khi đâm vào vết rộp, làn da nhạy cảm của bé có thể bị nhiễm trùng và khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Điều bạn nên làm chỉ là để vết rộp tự khô và vết thương sẽ tự động khỏi trong một vài ngày khi lớp da bên dưới phát triển và cứng cáp.


>> Thông tin bạn nên quan tâm : bé hay ốm , bé hay ho


6. Đường và sữa chua để trị nhiễm nấm
Nếu bạn đã từng nghe đường và sữa chua có thể trị nhiễm nấm, làm ơn đừng thử! Để điều trị nhiễm nấm, bạn phải dùng sữa chua không đường vì đường có thể khiến bệnh thêm nghiêm trọng.


7. Giảm đau khi mọc răng
Cho bé uống ít rượu khi đang mọc răng có thể làm tê các vết đau, tuy vậy cách này lại rất nguy hiểm đến sức khoẻ của bé. Khi bé đang mọc răng, tốt hơn hết là bạn nên làm lạnh đồ cắn nướu cho bé trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút và cho bé cắn món đồ chơi đó khi nó còn lạnh.


>> Thông tin bạn nên quan tâm : bé hay ốm , bé hay ho


8. Bơ trị bỏng
Không có bằng chứng nào chứng minh bơ giúp trị bỏng. Trong hầu hết trường hợp, cách làm này có thể gây nhiễm trùng và viêm nhiễm.


9. Làm sạch bằng nến xông tai
Đây là một phương pháp làm sạch tai bằng cách sử dụng một cây nến hình nón rỗng được phủ sáp ong. Tuy vậy, sản phẩm này còn gây nhiều tranh cãi về ưu, nhược điểm của nó. Dù sao đi nữa, bạn đừng bao giờ thử cách này cho con vì rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến thính giác của bé.

>> Thông tin bạn nên quan tâm : bé hay ốm , bé hay ho